BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN MỸ LỘC TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN 2023

BCH QS HUYỆN MỸ LỘC TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN  2023

Ban CHQS huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023, phát động đợt thi đua cao điểm của LLVT huyện với chủ đề “Ghi sâu lời Bác thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm”. Tới dự có đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU- Bí thư đảng ủy quân sự huyện; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Văn Lọng- Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện; các đ/c lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện, trưởng các ban nghành đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã thị trấn trong huyện.

Trong năm 2022 cấp ủy chính quyền địa phương, đảng ủy Ban CHQS huyện đã quán triệt cho cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang trong huyện nhận thức đúng đắn mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện. Kết quả nổi bật là: Tổ chức  2 lớp tập huấn cho cán bộ, cán bộ làm công tác DQTV quân số 164 đ/c, kết quả đạt khá. Tổ chức huấn luyện đảm bảo nội dung, thời gian cho các đối tượng kết quả 100% các nội dung đạt yêu cầu trong đó có 75% khá giỏi. Tham mưu mở 5 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4 cho 456 đ/c, đề nghị HĐGDQP&AN tỉnh mở 1 lớp đối tượng 3 cho 50 đ/c. Tham mưu cho HU- UBND huyện chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại xã Mỹ Trung, chỉ đạo xã Mỹ Hưng, Mỹ Mỹ Thành, Mỹ Hà và TT Mỹ Lộc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt mục đích, yêu cầu đề ra sát tình hình thực tế địa phương. Công tác xây dựng chính quy, duy trì kỷ luật đã đi vào nề nếp. Quá trình huấn luyện bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Năm 2022 Ban CHQS huyện được Bộ Tư lệnh quân khu tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, công nhận đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”.

Tại lễ ra quân huấn luyện BCH quân sự huyện Mỹ Lộc đã phát động đợt thi đua cao điểm gồm 4 nội dung: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sỹ; Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Thi đua thực hiện tốt điều chỉnh tổ chức biên chế, xây dựng chính qui, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật; Tổ chức tốt các hoạt động.  Thời gian từ ngày 1/3 đến 11/6/2023. Tiếp đó BCHQS huyện đã triển khai ký cam kết thi đua giữa các đơn vị đồng thời chỉ đạo các đơn vị thường xuyên giáo dục cho cán bộ chiến sĩ nhận thức đúng đắn nhiệm vụ huấn luyện gắn huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, duy trì nề nếp chính quy, sẵn sàng chiến đấu cao đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Ngay sau khi kết thúc buổi lễ ra quân huấn luyện các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện đã tham quan mô hình học cụ  tham gia dự thi của các xã, thị trấn và biểu dương đánh giá cao trong sáng tạo mô hình của các đơn vị.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH MỸ LỘC.