HUYỆN MỸ LỘC TIÊM VẮC XIN LƯU ĐỘNG TẠI NHÀ CHO NGƯỜI GIÀ, NGƯỜI TÀN TẬT ĐI LẠI KHÓ KHĂN

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn huyện. Vừa qua đội tiêm lưu động của Trung tâm y tế huyện phối hợp với quân y của Ban chỉ huy quân sự huyện và tổ tiêm lưu động của xã Mỹ Tiến, tổ chức tiêm vác xin tại nhà cho những người già yếu, người tàn tật đi lại khó khăn sinh sống tại xã Mỹ Tiến được 22 người đảm bảo an toàn.

HU-UBND huyện, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo đến hết ngày 27/03/2022 hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm. Tiếp tục tổ chức, triển khai một điểm tiêm cố định tại TTYT huyện, tiêm vào các ngày trong tuần để phục vụ người dân có nhu cầu tiêm. Duy trì các đội tiêm lưu động, rà soát kỹ các đối tượng chưa tiêm mũi 1, lập danh sách cụ thể và triển khai tiêm vét ngay tại nhà cho những người chưa được tiêm, đảm bảo không bỏ sót người đủ điều kiện tiêm mà không được tiêm vắc xin. Các xã, thị trấn chịu trách nhiệm về công tác chỉ đạo tiêm phòng không để thiếu vắc xin, công bố công khai số điện thoại đường dây nóng của trạm y tế xã, trạm y tế lưu động, người phụ trách các tổ chăm sóc các tổ F0 tại nhà để kịp thời tư vấn hỗ trợ tiêm phòng cho nhân dân; đảm bảo đến trước ngày 27/03 sẽ bao phủ toàn bộ mũi 3 cho những người trên 18 tuổi theo đúng sự chỉ đạo của huyện.

TRUNG TÂM VHTT&TT