Huyện Mỹ Lộc tập huấn triển khai Nhị định số 124/2020/NĐ-CP; NĐ 130/2020/NĐ-CP

UBND huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 124/2020/NĐ-CP và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ tới các Đ/c là lãnh đạo chủ chốt thuộc UBND huyện  trên địa bàn.

Tại hội nghị đã được nghe Đ/c Vũ Minh Lượng - Chánh thanh tra tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản của NĐ 124/2020/NĐ-CP qui định chi tiết 1 số điều và biện pháp thi hành Luật khiếu nại. Nghị định gồm 7 chương 44 điều trong đó tập trung vào các vấn đề như: Khiếu nại, giải quyết khiếu nại trong đơn vị sự nghiệp công lập; Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại; Thi hành quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật; Sử lý vi phạm pháp luật và các điều khoản thi hành; Triển khai NĐ 130/2020/NĐ-CP  về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị gồm 8 chương 25 điều tập trung vào các vấn đề như: Trình tự, thủ tục yêu cầu và thực hiện yêu cầu cung cấp thông tin về tài sản, thu nhập; Kê khai tài sản thu nhập; Công khai bản kê khai tài sản thu nhập; Xây dựng, phê duyệt kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập; Bảo vệ. lưu trữ, khai thác, cung cấp thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản thu nhập; Xử lý vi phạm qui định về kiểm soát tài sản, thu nhập và các điều khoản thi hành.

Hội nghị cũng đã giải đáp 1 số thắc mắc của các cơ quan, đơn vị liên quan đến giải quyết khiếu nại và vấn đề xử lý vi phạm trong kê khai tài sản thu nhập. Đây là 2 nội dung đặc biệt quan trọng, do đó UBND huyện yêu cầu ngay sau hội nghị tập huấn các cơ quan, đơn vị  cần thực hiện nghiêm túc các Nghị định đã được hướng dẫn, đồng thời phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, sách nhiễu, hạn chế tối đa đơn thư khiếu nại giữ vững ổn định chính trị xã hội, góp phần xây dựng chính quyền các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh

VŨ NAM –TT VH MỸ LỘC