Mỹ Lộc giao chỉ tiêu ngân sách năm 2022

Huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 tới các đ/c là lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban, cơ quan, các xã, thị trấn trên địa bàn. Tới dự có đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện điều hành hội nghị.

Tại hội nghị đã được nghe lãnh đạo UBND huyện trình bày: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách nhà nước năm 2021 và phương án phân bổ, giải pháp thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2022; Quyết định ban hành 1 số qui định tổ chức thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; Báo cáo giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Cụ thể: Kết quả tổng thu NSNN trên địa bàn năm 2021 ước thực hiện 699.720 triệu đồng. Trong 11 khoản thu có 9 khoản thu đạt và vượt dự toán. Tổng chi ngân sách địa phương năm 2021 ước thực hiện 499.750 triệu đồng đạt 218,4% so với dự toán tỉnh, huyện giao, tăng 36,6% so với cùng kỳ. Tổng dự toán thu ngân sách trên địa bàn năm 2022 tỉnh giao là 154.050 triệu đồng, giảm 3,9% so với dự toán năm 2021. Tổng chi ngân sách địa phương tỉnh giao là 225.223 triệu đồng. Năm 2022 dự báo tình hình kinh tế của huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực, nhưng bên cạnh đó tình hình kinh tế của huyện cũng còn nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình thu, chi ngân sách trên địa bàn.

Kết luận tại hội nghị đ/c Phạm Văn Long- Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc đã phát biểu chỉ đạo nêu rõ: Bám sát NQ của HĐND huyện và các kế hoạch, chương trình hành động, cấp ủy đảng chính quyền các cấp, các nghành, các cơ quan, đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo  có hiệu quả để tiếp tục đẩy mạnh phát triển KT-XH trên tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Tổ chức thực hiện tốt Luật ngân sách nhà nước, Luật đầu tư công, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản theo nghị quyết của HĐND các cấp.          Quán triệt quan điểm triệt để tiết kiệm, chống lãng phí. Chi ngân sách phải đúng chính sách, chế độ, đúng định mức trong phạm vi dự toán được duyệt và đã giao. Thực hiện nghiêm kỷ luật tài chính-ngân sách nhà nước, tăng cường kiểm tra, giám sát và công khai, minh bạch việc sử dụng ngân sách nhà nước, nhất là trong lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí. Các cấp, các ngành cần tập trung tháo gỡ  khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế, xử lý nợ đọng thuế, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí và thu khác ngoài ngân sách. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức thu, chi ngân sách năm 2022 trên địa bàn

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC