UBND huyện Mỹ Lộc kiểm tra NTM nâng cao tại xã Mỹ Thịnh

Đồng chí Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc là trưởng đoàn cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện Mỹ Lộc vừa kiểm tra kết quả  thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Mỹ Thịnh. Những năm qua dưới sự chỉ đạo trực tiếp, quyết liệt của huyện ủy Mỹ Lộc, Đảng bộ chính quyền các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã Mỹ Thịnh đã đoàn kết tập trung cao độ từng bước vượt qua khó khăn thách thức đã đạt được nhiều kết quả tích cực và có tính bền vững cao. Theo kết quả của đoàn kiểm tra xã Mỹ Thịnh đã đạt 19/19 tiêu chí NTM nâng cao, toàn bộ hồ sơ 19 tiêu chí đã hoàn thành và gửi các phòng ban chuyên môn của huyện kiểm tra, thẩm định. Để có được kết quả trên xã Mỹ Thịnh đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đồng thời ban hành nhiều văn bản tới các ban ngành đoàn thể và các thôn xóm để  lấy ý kiến nhân dân, với phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra giám sát, dân hưởng lợi” nên được đại đa số người dân đồng tình ủng hộ, các đoàn thể chính trị duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh bóng mát trên các tuyến đường. Hàng tháng, hàng quí đều có các cuộc họp giao ban để kiểm điểm tiến độ. Bộ mặt nông thôn Mỹ Thịnh được thay đổi rõ rệt : Cảnh quan môi trường sáng-xanh- sạch- đẹp, các tuyến đường giao thông được thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh; 100% số hộ có điện lưới sinh hoạt; 100% thôn, làng có nhà văn hóa; Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên là 99,65%; 100% số người dân được dùng nước sạch hợp vệ sinh  và  thực hiện phân loại rác thải tại nguồn; Thu nhập bình quân đầu người đạt 54,7 triệu đồng/người/năm; Toàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát; Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều không thuộc đối tượng bảo trợ xã hội là 0,56%. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 94,85%; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 84,67%, các thôn đều xây dựng và thực hiện hiệu quả hương ước, qui ước cộng đồng, qui chế dân chủ ở cơ sở. Có 95% các ý kiến đồng tình ủng hộ và hài lòng về kết quả thực hiện bộ tiêu chí xã NTM nâng cao. Quốc phòng- an ninh trên địa bàn được giữ vững, 100% số khu dân cư được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Đảng bộ, chính quyền đạt trong sạch vững mạnh.

Huyện Mỹ Lộc đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền xã Mỹ Thịnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, đồng thời chỉ đạo xã tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí để trình các cơ quan chuyên môn của tỉnh thẩm định và đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Mỹ Thịnh đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2020. Xác định xây dựng NTM chỉ có điểm xuất phát, không có điểm dừng, thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thịnh sẽ tiếp tục đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm đáp ứng  yêu cầu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân trên địa bàn, phấn đấu xây dựng xã đạt NTM kiểu mẫu trong giai đoạn 2020-2025

VŨ TRỌNG NAM- TT VH MỸ LỘC