Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học và phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Thực hiện chức năng nhiệm vụ của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Mỹ Lộc về chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật tới hộ dân trên địa bàn huyện Mỹ Lộc. Ngày 07/12/2020 được sự nhất trí của UBND huyện Mỹ Lộc, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mỹ Lộc phối kết hợp với Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh Nam Định, Ban nông nghiệp xã Mỹ Trung tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học và phòng chống dịch tả lợn Châu Phi cho 30 đại biểu đại diện cho các hộ chăn nuôi lợn tiêu biểu của xã Mỹ Trung.

Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Thúy Ngân – Trưởng phòng KN Chăn nuôi thông tin - Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh, đồng chí Vũ Văn Mong – Phó Trưởng phòng KN Chăn nuôi thông tin – Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh, đồng chí Đinh Thị Hiển – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, đồng chí Trần Quang Khải – PCT xã Mỹ Trung, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cùng 30 đại biểu đại diện cho các hộ chăn nuôi lợn tiêu biểu trên địa bàn xã Mỹ Trung.

Tại hội nghị đã được nghe lãnh đạo đại diện cho Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh truyền đạt những nội dung chính của chăn nuôi lợn an toàn sinh học: Yêu cầu về chuồng trại phải cao ráo, thông thoáng cách xa khu dân cư; cách ly triệt để động vật mới nhập về, lợn ốm và cách ly giữa các ô chuồng nuôi; kiểm soát mọi thứ ra vào khu vực chăn nuôi; các yêu cầu về vệ sinh phòng bệnh, khử trùng, tiêu độc khu vực chăn nuôi; yêu cầu về chăn sóc nuôi dưỡng nâng cao sức đề kháng; sử dụng vắc xin phòng bệnh theo qui định; xử lý chất thải trong chăn nuôi. (ảnh 2)

Cũng tại hội nghị các đại biểu đại diện cho các hộ chăn nuôi tiêu biểu đã nêu những khó khăn trong chăn nuôi hiện nay do tình hình dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi còn những diễn biến phức tạp. Đồng chí Vũ Văn Mong đại diện cho Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh đã chia sẻ những thông tin về Dịch tả lợn Châu Phi và các biện pháp kỹ thuật phòng chống bệnh Dịch tả Châu Phi.

Kết thúc hội nghị đồng chí Trần Quang Khải – Phó chủ tịch xã Mỹ Trung có ý kiến yêu cầu các hộ chăn nuôi thực hiện tốt công tác chăn nuôi an toàn sinh học và phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi; thực hiện khai báo chăn nuôi theo đúng Luật chăn nuôi. (ảnh 3)

Thông qua hội nghị tập huấn đã cung cấp cho các hộ chăn nuôi những biện pháp kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn và đạt hiệu quả kinh tế. (ảnh 4)