Mỹ Lộc làm thủy lợi nội đồng

Để chuẩn bị cho công tác gieo cấy vụ xuân 2021 trên địa bàn huyện Mỹ Lộc, hiện nay công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Mỹ Thành đâ triển khai chiến dịch làm thủy lợi nội đồng được trên 90% khối lượng các công trình với tổng khối lượng trên 17.000 m3 gồm kiên cố 4 kênh các cấp chiều dài 1.763 m đào đắp 15.451 m3, khối lượng bê tông 95 m3,  tiến hành giải tỏa khơi thông dòng chảy để đảm bảo sau chiến dịch nước được dẫn đến mặt ruộng thông thoáng, đều khắp, tiết kiệm. Các xã, thị trấn trong huyện đã đào đắp 30.896 m3 đạt 49%, trong đó làm mới 2 cống đập cấp 3, kiên cố 7 kênh các cấp chiều dài 931m, 130 kênh cấp 3, khối lượng 11.600 m3; 55 bờ vùng, kênh khoảnh khối lượng 3.463 m3, đào đắp trên 15.000 m3. Tuy nhiên hiện nay hệ thống thủy lợi nội đồng trên địa bàn còn 1 số tồn tại như nhiều khu vực không có kênh khoảnh, bờ vùng giữ nước chưa đảm bảo, kênh mương ách tắc nghiêm trọng, tình trạng vi phạm dòng chảy vẫn thường xuyên diễn ra, ý thức điều hành chưa cao, tưới tiêu còn tràn lan, quản lý nước mặt ruộng chưa tốt gây lãng phí nước nghiêm trọng. Do đó để đảm bảo giành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp vụ xuân 2021 trên địa bàn huyện Mỹ Lộc đã chỉ đạo công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Mỹ Thành chủ động phối hợp với các xã, thị trấn tranh thủ thời tiết thuận lợi huy động mọi lực lượng, phương tiện khẩn trương hoàn thành công tác làm thủy lợi nội đồng theo đúng kế hoạch đã đề ra đồng thời theo dõi, bám sát diễn biến thời tiết, thủy văn và lịch gieo cấy của huyện chủ động nhập nước, quản lý sử dụng nguồn nước tưới hiệu quả để toàn huyện triển khai thực hiện lịch gieo cấy đúng thời vụ, đúng lịch trong khung thời vụ cho phép.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC