image advertisement
anh tin bai
anh tin bai
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 153
  • Trong tuần: 17 195
  • Tất cả: 2922976
MỸ LỘC: HỌP HỘI ĐỒNG TƯ VẤN, ĐÁNH GIÁ VÀ XẾP HẠNG CÁC SẢN PHẨM OCOP CẤP HUYỆN (ĐỢT 2) NĂM 2023
Lượt xem: 461

MỸ LỘC: HỌP HỘI ĐỒNG TƯ VẤN, ĐÁNH GIÁ VÀ XẾP HẠNG CÁC SẢN PHẨM OCOP CẤP HUYỆN (ĐỢT 2) NĂM 2023

Chiều ngày 12/10/2023, Huyện Mỹ Lộc đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Nam Định, Công ty cổ phần phát triển Dược khoa cùng các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện, Lãnh đạo UBND xã Mỹ Tân, Mỹ Thịnh và đại diện các Chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng đợt 2 năm 2023.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Trên cơ sở quy định các tiêu chí đánh giá, phân loại sản phẩm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã phân tích, chấm điểm, xếp loại lại với 2 sản phẩm “Kẹo sìu châu” và “kẹo dồi lạc”của cơ sở sản xuất Toàn Mỹ, xóm Trung, xã Mỹ Thịnh huyện Mỹ Lộc và sản phẩm “Bột sắn dây Uyên Khôi” cơ sở sản xuất Lê Thị Uyên thôn Đường 10, xã Mỹ Tân huyện Mỹ Lộc. Đây là các sản phẩm được đưa vào đánh giá xếp hạng OCOP đợt 2 năm 2023 của huyện Mỹ Lộc. Theo đó, tại hội nghị, đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh đã trình bày chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm đánh giá, xếp hạng lại và sản phẩm đánh giá sếp hạng lần đầu cũng như quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu. Tiếp đó, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã thảo luận, cho ý kiến, tập trung vào một số đặc điểm của sản phẩm như: Bao bì, nhãn hiệu, quy trình chế biến, thị trường tiêu thụ, nguồn nước chế biến sản phẩm, bảo vệ môi trường đồng thời, tiến hành chấm điểm sản phẩm.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Sau một buổi làm việc trách nhiệm, tích cực, với kết quả phân tích, đánh giá và chấm điểm, các thành viên Hội đồng đã thống nhất cao, xếp hạng và đề nghị UBND huyện ra quyết định công nhận sản phẩm  “Kẹo sìu châu”, “Kẹo dồi lạc” và “Bột sắn dây Uyên Khôi” đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp huyện. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm OCOP, đồng chí Phó chủ tịch hội đồng đã đề nghị các cơ sở kinh doanh tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của các đồng chí trong hội nghị để khắc phục một số tồn tại, hạn chế, tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, góp phần tăng giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp cho người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường./..

                Cao Dũng

                Trung tâm VH, TT&TT huyện

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang