Mô hình liên kết giống Dự Hương vụ mùa 2018

Thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành NN&PTNT giai đoạn 2015-2020 của UBND huyện Mỹ Lộc. Vụ mùa 2018 được sự nhất trí của lãnh đạo huyện. Phòng NN&PTNT huyện, Trạm Khuyến nông huyện phối kết hợp với công ty Giống cây trồng Trung ương 2, Ban nông nghiệp xã Mỹ Tiến, Mỹ Hà, Mỹ Thành, Mỹ Thịnh tổ chức triển khai nhân rộng mô hình liên kết chuỗi giống lúa Dự Hương với quy mô 120,66 ha.

Ngày 07/9/2018 Trạm Khuyến nông phối kết hợp với công ty giống cây trồng Trung Ương 2, Ban nông nghiệp xã Mỹ Thành kiểm tra đánh giá tình hình sinh trưởng phát triển giống lúa Dự Hương cho thấy: Hiện nay lúa đang ở giai đoạn làm đòng, trỗ bông, cây lúa sinh trưởng phát triển tốt, chống chịu với các loại sâu bệnh hại ( Rầy, sâu cuốn lá, bệnh khô vằn) tốt hơn so với giống BC15, TBR225. Qua kết quả kiểm tra, bước đầu cho thấy giống lúa Dự Hương thích hợp với cơ cấu sản xuất lúa mùa trên địa bàn huyện Mỹ Lộc.

TRẠM KHUYẾN NÔNG MỸ LỘC