Lãnh đạo huyện Mỹ Lộc kiểm tra đánh giá năng xuất vụ xuân 2021

Các đồng chí lãnh đạo Huyện Mỹ Lộc vừa đi kiểm tra thăm đồng, đánh giá năng xuất vụ xuân 2021 trên địa bàn. Qua công tác kiểm tra thực tế cho thấy đến ngày 26/5 lúa trên các xứ đồng đã chín đỏ đuôi dự tính trong thời gian từ 7- 10 ngày nữa sẽ cho thu hoạch đại trà. 1 số đơn vị đã xuống đồng thu hoạch sớm như Mỹ Thuận, Thị trấn Mỹ Lộc, Mỹ Hưng. Các đơn vị có diện tích lúa tốt Mỹ Hà, Mỹ Thắng, Mỹ Thành, Mỹ Thịnh, Mỹ Tiến.

Theo đánh giá ban đầu của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, năng xuất bình quân toàn huyện vụ xuân 2021 ước đạt 55-57 tạ/ha. Huyện Mỹ Lộc đánh giá cao công tác sản chỉ đạo xuất vụ xuân 2021 của các xã, thị trấn trong huyện đồng thời chỉ đạo nêu rõ: Sản xuất vụ xuân 2021 có vị trí quan trọng, là vụ có điều kiện thâm canh, chuyển đổi cây trồng và thực hiện các nội dung tái cơ cấu nghành nông nghiệp nhằm nâng cao năng xuất, chất lượng, giá trị gia tăng và hiệu quả sản xuất góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội mà Đại hội đảng bộ huyện lần thứ  XII đã đề ra.

Do đó để vụ xuân 2021 giành thắng lợi, đạt năng xuất cao các đơn vị liên quan, các xã thị trấn thường xuyên bám sát diễn biến thời tiết, động viên bà con tập trung mọi phương tiện, nhân lực để khi lúa chín đến đâu triển khai thu hoạch ngay đến đó nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thời tiết gây ra. Các đơn vị tiếp tục chỉ đạo, tổ chức xây dựng các mô hình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, mô hình cánh đồng mẫu lớn, mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ lúa, mở rộng trình diễn các giống lúa chất lượng cao. Lựa chọn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, an toàn. Trước mắt tập trung mọi vật tư phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, thu dọn đồng ruộng,  làm đất sớm bắt tay vào sản xuất vụ mùa theo đúng sự chỉ đạo của huyện, đồng thời triển khai tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ trong khi mùa mưa bão đang đến gần

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC