Đồng chí Phó chủ tịch tỉnh kiểm tra vụ mùa 2022

Đồng chí Trần Anh Dũng- Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định cùng 1 số cơ quan chức năng của tỉnh vừa đi kiểm tra công tác sản xuất vụ mùa 2022 trên địa bàn huyện Mỹ Lộc. Đi cùng đoàn ở huyện có đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU; đ/c Phạm Văn Long- Phó Bí thư HU-Chủ tịch UBND huyện; đ/c Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch TT HĐND huyện

Qua công tác kiểm tra thực tế cho thấy đến ngày 18/10 lúa trên các xứ đồng đã chín đỏ đuôi, 1 số đơn vị đã xuống đồng thu hoạch sớm như Mỹ Thuận, Thị trấn Mỹ Lộc, Mỹ Hưng, Mỹ Thịnh, Mỹ Tiến. Theo báo cáo của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, năng xuất bình quân toàn huyện vụ mùa 2022 ước đạt 51-52 tạ/ha. Tại các nơi kiểm tra đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo gieo cấy, chăm sóc vụ mùa 2022 của huyện Mỹ Lộc và cho rằng với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của các cấp, các nghành huyện Mỹ Lộc năm nay sẽ có 1 vụ mùa đạt năng xuất, chất lượng cao. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ đạo nêu rõ: Trước mắt  huyện Mỹ Lộc chỉ đạo các xã, thị trấn động viên bà con tập trung mọi vật tư, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thời tiết gây ra. Yêu cầu huyện Mỹ Lộc có phương án lựa chọn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, an toàn;  hỗ trợ, cung ứng giống mới cho bà con trong các vụ tiếp theo để mở rộng diện tích, nâng cao  hiệu quả năng xuất trên 1 ha canh tác. Quan tâm chỉ đạo hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị nhằm đảm bảo thành công các mô hình “Cánh đồng lớn”, “Cánh đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm” cho nông dân trên địa bàn, thực hiện tốt các nội dung tái cơ cấu nông nghiệp phấn đấu xây dựng huyện đạt NTM nâng cao trong những năm tiếp theo./.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC