Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra nông nghiệp tại huyện Mỹ Lộc

Đồng chí Phạm Đình Nghị- Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định vừa đi kiểm tra giống lúa thử nghiệm trong sản xuất vụ mùa 2020 của huyện Mỹ Lộc. Đi cùng đoàn có Nguyễn Phùng Hoan- Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các cơ quan chuyên môn. Các lãnh đạo huyện Mỹ Lộc có đ/c Trần Minh Thắng- Ủy viên BTVTU, Bí thư HU; đ/c Phạm Văn Long- Chủ tịch UBND huyện; đ/c Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện. Vụ mùa 2020 huyện Mỹ Lộc gieo thử nghiệm 43 ha giống lúa Dự Hương và BC15 trên địa bàn 2 xã Mỹ Thịnh, Mỹ Thành. Qua kiểm tra cho thấy giống lúa thử nghiệm có tỷ lệ nảy mầm cao, quá trình sinh trưởng phát triển tốt, đẻ nhánh gọn, trỗ tập trung, bông to, nhiều hạt, cứng cây, khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh, dự kiến năng xuất đạt 51 tạ/ha, chất lượng gạo thơm ngon phù hợp vớí đồng đất của Mỹ Lộc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo gieo cấy, chăm sóc vụ mùa 2020 của huyện Mỹ Lộc và cho rằng với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao từ huyện đến cơ sở  huyện Mỹ Lộc năm nay sẽ có 1 vụ mùa đạt năng xuất, chất lượng cao đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục hỗ trợ, cung ứng giống mới cho bà con trong các vụ tiếp theo để mở rộng diện tích, nâng cao  hiệu quả năng xuất trên 1 ha canh tác. Bên cạnh đó các cấp các ngành của huyện phải chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động các biện pháp phòng chống úng, theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động tiêu rút nước đệm trên các kênh mương, nhất là ở những vùng úng, chũng khi có mưa lớn sảy ra chuẩn bị tốt công tác phòng chống lụt bão theo phương châm “4 tại chỗ”. Quan tâm chỉ đạo hỗ trợ kỹ thuật nhằm đảm bảo thành công các mô hình “Cánh đồng lớn”, “Cánh đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm” cho nông dân trên địa bàn, thực hiện tốt các nội dung tái cơ cấu nông nghiệp phấn đấu xây dựng huyện đạt NTM nâng cao trong những năm tiếp theo.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC