Đại lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng - nhà giáo Kim Cương Tử
baomoi.com) Ngày 2/5, Đại lễ tưởng niệm 9 năm ngày mất và tưởng nhớ công đức của cố Đại lão Hòa thượng Thích Kim Cương Tử đã long trọng diễn ra tại chùa Mỹ, xóm Mỹ, xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc (Nam Định).

Tham dự Đại lễ có Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hàng trăm tăng ni thuộc trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ; các đại biểu đến từ các cơ quan ban ngành trung ương, TP Hà Nội, tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình và hàng ngàn người dân, bà con phật tử.

Đại lão Hòa Thượng Kim Cương Tử viên tịch ngày 23 tháng 4 năm 2001 (tức ngày 1 tháng 4 năm Tân Tỵ), trụ thế 88 năm, hạ lạp 60 năm.

Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ tại đại lễ tưởng niệm đại lão hòa thượng Thích Kim Cương Tử

Hòa thượng Thích Kim Cương Tử nguyên là thành viên Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa 8, 9, 10, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, Phân viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phó trưởng ban thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Hà Nội, Viện chủ Tổ định Trấn Quốc - Thành phố Hà Nội, sáng lập danh dự kiêm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Trung Tâm Unesco Nghiên cứu và Ứng dụng Phật Học Việt Nam.

Đại lão Hòa thượng Thích Kim Cương Tử được Hội đồng Nhà nước trao tặng huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng nhất, huy chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân" của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhiều bằng khen, giấy khen của Giáo hội UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội.