UBND huyện Mỹ Lộc tổ chức tập huấn rà soát điều tra, thu thập thông tin 2020
      Huyện Mỹ Lộc phối hợp với Sở LĐTB-XH tỉnh Nam Định vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát, điều tra, thu thập thông tin cung lao động năm 2020 cho các đồng chí là cán bộ lãnh đạo, cán bộ lao động TBXH, trưởng thôn, xóm, tổ dân phố của 11 xã thị trấn trong toàn huyện

Tới dự có Đ/c Phạm Minh Chính - Phó giám đốc sở Lao động TB-XH tỉnh; Đ/c Lê Quang Huy - Phó chủ tịch UBND huyện. Tại lớp tập huấn đã được nghe lãnh đạo Phòng việc làm - An toàn lao động của Sở Lao động TB-XH  hướng dẫn một số vấn đề quan trọng như: Các văn bản hướng dẫn, những qui định chung về rà soát, điều tra, thu thập thông tin; Cách ghi phiếu cập nhật biến động; Cách ghi biến động của hộ dân. Thời gian thực hiện từ 1/7-31/7/2020. Đối tượng thu thập thông tin Cung lao động là những người đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động và có nhu cầu làm việc, có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú trên địa bàn, đối tượng thu thập thông tin Cầu lao động là các doanh nghiệp, HTX phi nông nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có hạch toán kinh tế độc lập, được thành lập và hoạt động theo Luật đang hoạt động  tại thời điểm ghi chép thu thập thông tin. Yêu cầu việc điều tra thu thập thông tin Cung lao động phải đảm bảo tính chính xác của thông tin, tính khách quan, trung thực và phải bao quát được toàn bộ sự biến động lao động trên địa bàn. Đối với thôn xóm, tổ dân phố hoàn thành và bàn giao toàn bộ phiếu và sổ ghi chép thu thập thông tin về các xã, thị trấn ngày 31/7/2020. Đối với các xã, thị trấn tổng hợp kết quả rà soát, điều tra và bàn giao toàn bộ phiếu thu thập thông tin về phòng Lao động TB-XH huyện xong trước ngày 5/8/2020.

Qua điều tra, thu thập biến động thông tin cơ bản về thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp từ 1/7/2020 làm cơ sở để phân tích đánh giá tình hình lao động, việc làm, đào tạo nghề, công tác quản lý, thực hiện các chính sách về lao động - việc làm, phát triển thị trường lao động để xác định hướng đào tạo và bố trí hợp lý nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động trên địa bàn.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC