Huyện Mỹ Lộc truyền thông bình đẳng giới và bạo lực gia đình

Phòng LĐ-TB&XH huyện Mỹ Lộc phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định vừa tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2020  cho trên 400 chị em là hội viên hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn. Tại hội nghị đã được nghe lãnh đạo thay mặt cho Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định truyền đạt 2 nội dung cơ bản gồm: Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng chống bạo lực gia đình. Tiếp đó hội nghị đã tiến hành thảo luận, giải đáp những vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện đồng thời đề xuất 1 số giải pháp trong thời gian tới.  Kết thúc hội nghị huyện Mỹ Lộc chỉ đạo sau lớp tập huấn mỗi cán bộ hội viên phụ nữ hãy là 1 tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tới mọi tầng lớp nhân dân trong huyện, nhằm hạn chế thấp thấp nhất tình trạng phân biệt giới tính và bạo lực gia đình trên địa bàn. Thời gian qua huyện Mỹ Lộc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng  tập trung tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và bản thân trẻ em về bình đẳng giới. Tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, lồng ghép thực thi pháp luật, chính sách về bình đẳng giới. Gặp mặt trao đổi, chia sẻ kiến thức, nêu bật những điểm sáng trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng chống bạo lực gia đình; Huy động các nguồn lực để hỗ trợ nạn nhân của bạo lực phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh và sử lý nghiêm các hành vi vi phạm các qui định của pháp luật về bình đẳng giới. Qua đó nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái. Ngoài ra còn tạo sự quan tâm và tích cực tham gia hành động của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội để thực hiện có hiệu quả hơn trong công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC