HUYỆN MỸ LỘC TẶNG QUÀ CHIẾN SỸ ĐIỆN BIÊN

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954- 7/5/2024. Trong 2 ngày ngày 2-3/5/2024 các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho HU-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Mỹ Lộc đã đi thăm, tặng quà chiến sỹ Điên Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sâu sắc tấm lòng tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo thay mặt cho HU-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các chiến sỹ Điện Biên và gia đình đồng thời bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sỹ Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” động viên các gia đình tiếp tục sống vui, sống khỏe phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ mãi tinh thần “Chiến sỹ Điện Biên” năm xưa, thực hiện tốt mọi chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, qui định của địa phương, bảo ban con cháu làm ăn phát triển kinh tế, nhanh chóng xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, luôn là tấm gương sáng để mọi người và thế hệ trẻ học tập và noi theo. Đồng thời cũng yêu cầu trong thời gian tới các xã, thị trấn cần tiếp tục quan tâm hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên kiểm tra, rà soát danh sách người có công trên địa bàn để tránh thiếu sót trong thực hiện các chế độ, chính sách.

Lãnh đạo thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các xã, thị trấn, đại diện các gia đình đã phát biểu bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp các nghành trong huyện Mỹ Lộc và cá nhân các đồng chí trong đoàn đã về thăm tặng quà, đồng thời xin hứa sẽ cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các đối tượng chính sách, góp phần xây dựng quê hương Mỹ Lộc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH MỸ LỘC