Đ/c Đoàn Hồng Phong – Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, tặng quà các đối tượng chính sách huyện Mỹ Lộc
Lượt xem: 2098

Đồng chí Đoàn Hồng Phong - Ủy viên  TW Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định vừa về thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách người có công trên địa bàn huyện Mỹ Lộc nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2020

Đi cùng đoàn có Đ/c Trần Minh Thắng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Đ/c Phạm Văn Long - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Lê Quang Huy - Phó chủ tịch UBND huyện. Tại thôn Cấp Tiến 2- xã Mỹ Phúc đoàn đến thăm Mẹ VNAH Trần Thị Nhâm - sinh năm 1931 có 2/4 người con là liệt sỹ; thăm bà Trần Thị Sen - sinh 1926 là mẹ liệt sỹ. Tại xã Mỹ Hà đoàn đến  thăm ông Nguyễn Văn Khuyến - Thôn 15 sinh 1943 là thương binh 81%; thăm ông Trần Công Tuyến - Thôn 2 sinh 1944 là bệnh binh 61% hiện đều tuổi cao, sức khỏe yếu, có hoàn cảnh khó khăn, không có nguồn thu nhập nào, sống dựa vào trợ cấp xã hội.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nam Định Đ/c Bí thư tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn mất mát của các gia đình đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng thực hiện tốt chủ chương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà Nước, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ“ Thương binh tàn nhưng không phế” luôn là tấm gương sáng để mọi người và thế hệ trẻ học tập và noi theo. Đ/c cũng yêu cầu trong thời gian tới các cấp, các ngành của huyện Mỹ Lộc cần tiếp tục quan tâm hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên kiểm tra, rà soát danh sách người có công trên địa bàn để tránh thiếu sót trong thực hiện các chế độ, chính sách, thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống, giáo dục đối với học sinh là con em gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi.

Lãnh đạo huyện Mỹ Lộc thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Mỹ Lộc đã phát biểu bày tỏ lòng cảm ơn Đảng, nhà Nước và cá nhân các đồng chí trong đoàn đã quan tâm về thăm tặng quà các đối tượng chính sách  trên địa bàn đồng thời xin hứa sẽ cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các đối tượng chính sách, góp phần xây dựng quê hương Mỹ Lộc ngày càng giàu đẹp văn minh. Cũng nhân dịp này huyện Mỹ Lộc cũng trích ngân sách tặng tặng 4 xuất quà cho 4 gia đình, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng/.

VŨ TRỌNG NAM - TT VH MỸ LỘC