UBND HUYỆN MỸ LỘC TỔNG KẾT ATGT

MỸ LỘC TỔNG KẾT ATGT

Huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác giao thông nông thôn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022- Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đ/c Lê Quang Huy-Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2022 huyện Mỹ Lộc đã  ban hành nhiều văn bản đôn đốc các cơ quan đơn vị thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, nhiệm vụ xây dựng hệ thống giao thông nông thôn theo tiêu chí NTM nâng cao, đảm bảo giao thông an toàn thông suốt, đặc biệt trong các dịp đầu năm và các ngày lễ hội, đồng thời làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông trên địa bàn. Công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT đã xây dựng 20 tin, bài phóng sự, in sao 30 băng đĩa, 50 khẩu hiệu, băng zôn và triển khai hơn 108 lượt xe ô tô gắn loa tuyên truyền về luật giao thông tại các xã, thị trấn. Tổ chức thăm hỏi 3 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, triển khai mô hình cổng trường ATGT, tuyên truyền luật ATGT tại các nhà trường. Bố trí kinh phí duy tu tuyến đường huyện chiều dài 53,13 km, UBND các xã đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống đường địa phương với tổng số 23,72 km kinh phí trên 22,7 tỷ đồng. Hoàn thành đưa vào sử dụng tuyến đường Đê Ât Hợi chiều dài trên 6,3 km tổng kinh phí trên 39 tỷ đồng. Đang triển khai thi công 4 tuyến đường chiều dài 16,27 km tổng mức đầu tư 177,8 tỷ đồng. Xây dựng và đưa “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” đến với mọi tầng lớp nhân dân. Phối hợp các cơ quan liên quan rà soát tổng hợp các điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ thực hiện xóa bỏ 5 đường dân sinh trái phép theo lộ trình, ký cam kết với các hộ dân không vi phạm hành lang an toàn đường sắt. Kiểm tra ATGT 2 bến đò ngang Hữu Bị- Hồng Hà, hệ thống đường giao thông nông thôn. Lực lượng công an đã thường xuyên tác tuần tra  kiểm soát trên các tuyến giao thông qua đó đã xử  lý 874 trường hợp vi phạm về TTATGT- trật tự công cộng phạt tiền trên 1,1 tỷ đồng, tạm giữ 182 xe mô tô, tước giấy phép lái xe 100 trường hợp vi phạm. Đăng ký  gần 1.400 xe mô tô, 124 xe ô tô. Tình hình tai nạn giao thông đã xảy ra 3 vụ làm chết 1 người, bị thương 3 người.

Tại hội nghị cũng đã trao giấy khen của Sở giao thông tỉnh Nam Định, UBND huyện cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022. Kết luận hội nghị đ/c Lê Qunang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc nhấn mạnh: Các ngành các cấp thực hiện tốt Chỉ thị của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT; Ban ATGT huyện tiếp tục đẩy mạnh công tuyên truyền các qui định của phát luật về TTATGT, vận động nhân dân thực hiện  nếp sống “Văn hóa giao thông”; Tiếp tục cải tạo, nâng cấp, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng yếu; Rà soát, điều chỉnh bổ xung hệ thống biển báo, phát hiện những điểm cung đường có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông để có biện pháp khắc phục kịp thời; Lực lượng công an tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện sử lý nghiêm các hành vi vi phạm  TTATGT quyết tâm giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ. Đặc biệt đảm bảo tốt công tác TTATGT  trong dịp tết nguyên đán Qúi Mão, lễ hội đầu năm, các ngày lễ lớn của đất nước trên địa bàn trong năm 2023

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC