Huyện Mỹ Lộc tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội
baomoi.com) Năm năm qua, Đảng bộ, quân và dân huyện Mỹ Lộc đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, chín chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, nổi bật là giá trị sản xuất nông nghiệp trên một ha canh tác đạt 61,5 triệu đồng (chỉ tiêu: 39,5 triệu đồng); thu ngân sách tăng 17,63%; GDP bình quân đầu người đạt 12 triệu đồng.
Việc đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ có chuyển biến rõ rệt. Nội dung sinh hoạt bám sát chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị để triển khai. Qua đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng, năm 2009, toàn huyện có 46 trong số 50 tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện Mỹ Lộc nêu quyết tâm chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp còn 28%, tăng tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ lên 72%; phấn đấu 100% số xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; 97% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 3-4%. Để hoàn thành những mục tiêu chủ yếu đề ra, huyện tập trung đầu tư phát triển mạnh hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, coi đây là động lực để kích thích tăng trưởng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.