CHUNG MỘT TẤM LÒNG ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

 

Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, MTTQ các cấp trong huyện Mỹ Lộc đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và của Tỉnh Nam Định về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương chung tay tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất… góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, hưởng ứng Thư kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ngày 31/5/2021, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ huyện Mỹ Lộc đã ra Thư kêu gọi và tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tiếp tục chung tay cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Thư kêu gọi như lời hiệu triệu từ trái tim, huy động sự góp công, góp sức của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân đoàn kết một lòng ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ từ huyện tới cơ sở phối hợp cùng các tổ chức thành viên vào cuộc tuyên truyền vận động, phát động tới đông đảo các hội viên, đoàn viên, tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức. Tại thời điểm đó, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã đón nhận nhiều nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng thơm thảo của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp, người lao động và các tầng lớp Nhân dân, đóng góp tiền và hiện vật hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Kể từ khi phát động đến ngày 31/8/2021, Ủy ban MTTQ huyện đã trở thành cầu nối tiếp nhận được tổng số tiền hơn 870 triệu đồng, cùng hàng chục nghìn khẩu trang y tế và hàng trăm bộ quần áo phòng, chống dịch… Toàn bộ tiền và hiện vật, UB MTTQ huyện đã chuyển trực tiếp về Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Lộc để kịp thời ủng hộ các đơn vị tuyến đầu chống dịch và bà con vùng dịch theo đúng quy định.

 

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện hưởng ứng, ủng hộ đợt vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Trong đó, đáng ghi nhận nhiều cá nhân, tập thể ủng hộ số tiền và vật chất khá lớn nhằm chung tay thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 9/9/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Lộc trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của Sư thầy Thích Đàm Tâm - trụ trì chùa Sắc xã Mỹ Thắng với tinh thần từ bi của đạo Phật, với truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc đã phát tâm ủng hộ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Lộc máy vi tính và nhiều trang thiết bị vật tư y tế với tổng trị giá 120 triệu đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ủy ban MTTQ huyện trở thành “cầu nối” tiếp nhận sự ủng hộ của những “tấm lòng vàng” trong các đợt vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhận thức sâu sắc về trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp một phần công sức chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, ngày 14/9/2021, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại xuất nhập khẩu Đại Long, Công ty Cổ phần Thương mại Chiềng Mai đóng trên địa bàn xã Mỹ Phúc đã ủng hộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Lộc vật tư y tế trị giá 60 triệu đồng. Và còn rất nhiều những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu khác cùng chung tay ủng hộ góp phần chia sẻ khó khăn với những người trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa xã hội trở lại nhịp sống bình thường; thực hiện thắng lợi mục tiêu kép được Chính phủ đặt ra. Kết quả này thể hiện trách nhiệm và lan tỏa tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái” trong cộng đồng để chung tay cùng cả nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 là việc làm cấp bách, liên tục, cần cả xã hội chung tay góp sức. Không dừng lại ở đó, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid 19” của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 04/10/2021, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Lộc đã có Thư kêu gọi đồng thời phát động đợt cao điểm vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tới các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Với tinh thần mỗi cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và người lao động trên địa bàn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước ủng hộ ít nhất 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập; người lao động không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đơn vị doanh nghiệp ủng hộ trên tinh thần tự nguyện. Không vận động đối với những hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tổ chức đợt cao điểm vận động, quyên góp tiền, hiện vật triển khai từ ngày 30/9/2021 đến 15/11/2021. Nội dung, đối tượng hỗ trợ: Mua vắcxin phòng, chống Covid 19;  Mua máy thở và trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc phục vụ phòng ngừa, điều trị dịch bệnh Covid 19; Hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid 19 nặng; Hỗ trợ người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh mà đời sống đang gặp khó khăn như bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang.

Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 2 năm 2021 (từ ngày 30/9 đến 15/11/2021)

Đợt vận động quyên góp ủng hộ lần thứ hai trong năm 2021 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Lộc chứa đựng nhiều tâm huyết lớn lao. Việc tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, không chỉ sẻ chia gánh nặng cho ngân sách nhà nước mà còn lan tỏa tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành, đùm lá rách” đại đoàn kết góp thêm nguồn lực trong phòng, chống dịch Covid-19. Ban vận động Quỹ mong muốn sẽ được tiếp nhận nhiều hơn nữa sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, cơ quan đơn vị và các tầng lớp Nhân dân. Đó không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là tình thương yêu con người, tình cảm quê hương, và hơn hết đó là ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình đối với xã hội. Những tấm gương sáng, những tấm lòng nhân ái đó rất đáng được hoan nghênh và cần được khuyến khích, lan toả sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng./. 

                                        Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định