Đại hội đại biểu phụ nữ Mỹ Lộc lần thứ XII

Ban chấp hành hội phụ nữ huyện Mỹ Lộc vừa long trọng  khai mạc Đại hội đại biểu phụ nữ Mỹ Lộc lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026  với chủ đề: Phụ nữ Mỹ Lộc phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tăng cường xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy nội lực tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. 105 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 14 ngàn hội viên phụ nữ toàn huyện đã về dự đông đủ.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN huyện luôn đoàn kết, nỗ lực không ngừng trong việc lãnh đạo phong trào phụ nữ và hoạt động công tác hội. 12/12 chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức do Đại hội XI đã đề ra. Phụ nữ Mỹ Lộc đã có những đóng góp quan trọng vào thành quả chung: Huyện Mỹ Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2018. Bộ máy tổ chức Hội đã từng bước được củng cố, nâng cao chất lượng; phong trào Hội ngày càng được xã hội hóa cao, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội. Hội LHPN huyện là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tỉnh. Năm 2019, được TW Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

Nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã giúp 165 hộ thoát nghèo có địa chỉ, 1.110 hộ cận nghèo và hộ khó khăn phát triển kinh tế, nâng cao mức sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện từ 2,46 % (năm 2016) xuống còn 1,38%. Tăng tỷ lệ phụ nữ được tiếp cận các dịch vụ y tế, giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng xuống còn 10,5 % năm 2020, tỷ suất sinh hàng năm giảm 0,2‰, tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm còn 8,09%. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nữ trong hệ thống chính trị các cấp đã tăng cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ nữ lãnh đạo quản lý của huyện tăng so với nhiệm kỳ trước: cấp huyện có 24 chị giữ chức trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của Huyện, 09 đ/c nữ đại biểu HĐND huyện ;05 Đ/c nữ là thủ trưởng cơ quan; cấp xã có 33 đ/c nữ Ủy viên BCH Đảng bộ xã,thị trấn, 60 nữ đại biểu HĐND; 04 đ/c nữ giữ cương vị chủ chốt là Phó bí thư, Phó chủ tịch HĐND xã.Toàn huyện có 1.163 đảng viên nữ/3.566 đảng viên, chiếm 32,6 %...

Đại hội đã dành thời gian thảo luận thống nhất thông qua dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2021-2026 với 8 chỉ tiêu cụ thể; Nghe phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, huyện; Bầu ban chấp hành hội phụ nữ nhiệm kỳ mới gồm 19 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí và kết thúc tốt đẹp./