Mỹ Lộc sơ kết 9 tháng đầu năm 2021

UBND huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 9 tháng -Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quí IV/2021; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; Kết quả triển khai hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid 19. Đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đ/c Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện.

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các cấp, các nghành đã tập trung cao độ, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, nghiêm túc, kịp thời các nhiệm vụ và giải pháp về phòng chống dịch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; kiểm soát chặt chẽ không để dịch lây lan trên diện rộng. Thành lập trung tâm chỉ huy phòng chống dịch để tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, ứng trực 24/24 giờ kịp thời tiếp nhận sử lý ngay các thông tin khẩn cấp về dịch bệnh. Tính đến ngày 30/9 toàn huyện đã tiêm phòng vacxin Covid 19 được 12.360 liều, trong đó 6.452 liều mũi 1, tiêm đủ mũi 2 là 2.908 liều, đảm bảo an toàn sau tiêm.  Chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, số đơn vị được giảm mức đóng là 68 đơn vị, số lao động được giảm  mức đóng là 5.475 lao động, lũy kế số tiền giảm là gần 373 triệu đồng. Về nông nghiệp năng suất lúa bình quân toàn huyện ước đạt 57,85 tạ/ha. Sản lượng lương thực có hạt ước đạt 34.886 tấn, đạt 102,6% kế hoạch, giảm 1,5% so với cùng kỳ. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 6.587 tấn, đạt 70,1% kế hoạch, tăng 4,5% so với cùng kỳ. Sản lượng thủy sản ước đạt 2.560 tấn, đạt 66,3%, tăng 0,2% so với cùng kỳ. Một số nghành, lĩnh vực tiếp tục duy trì tốc độ phát triển tích cực như  thu ngân sách ước đạt 201,3 tỷ đồng, đạt 126% dự toán, chi ngân sách 202 tỷ đồng đạt 85% dự toán giao; nguồn vốn ngân hàng huy động ước đạt 173,4 tỷ đồng, dư nợ cho vay gần 716 tỷ đồng; Gía trị sản xuất ngành công nghiệp– tiểu thủ công nghiệp đạt 1.705 tỷ đồng, đạt 70,5% kế hoạch, tăng 9,8% so với cùng kỳ; Gía trị sản xuất nông lâm, thủy sản thực hiện 594 tỷ đồng, đạt 74% kế hoạch, tăng 2,6% so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế duy trì phát triển, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, an sinh xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 91,27%. Công tác quản lý đất đai được tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên, góp phần hạn chế phát sinh vi phạm đất đai tại cơ sở. Triển khai việc thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn xóm, tổ dân phố trên địa bàn giai đoạn 2021-2022 đảm bảo đúng tiến độ. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm được thực hiện nghiêm túc theo đúng qui định, ANCT-TTATXH được giữ vững.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn tập trung vào các vấn đề nóng đang nổi cộm hiện nay như: Vấn đề vi phạm đất đai vẫn còn tiếp diễn ở 1 số nơi; ANTT còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại; Phong trào xây dựng NTM nâng cao chưa quyết liệt; Tỷ lệ che phủ BHYT còn thấp; Vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền ở 1 số cơ quan, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nhiệm vụ được giao chưa đồng bộ, thiếu quyết liệt, hiệu quả công việc thấp; Công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền SDĐ nông nghiệp sau DĐĐT, công tác sử lý vi phạm theo hướng dẫn 1456 ở 1 số đơn vị còn chậm. Kết luận hội nghị đ/c Phạm Văn Long- Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: 3 tháng cuối năm 2021 các đơn vị phải tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch COVID 19 phù hợp với diễn biến dịch bệnh tại địa phương. Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển KT-XH trong năm 2021. Tập trung duy trì, giữ vững tiêu chí đạt chuẩn NTM. Đặc biệt tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn không để  xảy ra phát sinh vi phạm mới. Đôn đốc, kiểm tra chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trên địa bàn. Phấn đấu hoàn thành, vượt dự toán thu ngân sách. Mở rộng tỷ lệ che phủ BHYT đạt trên 92%. Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Đảm bảo tốt chế độ an sinh xã hội. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC