Mỹ Lộc triển khai hiến máu nhân đạo

 

         Sáng ngày 29/9/2021 huyện Mỹ Lộc phối hợp với Viện truyền máu huyết học TW –Hội chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã tổ chức   phát động “Ngày hội những giọt máu hồng năm 2021”. Tới dự có đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện. Tại lễ phát động UBND huyện đã tặng giấy khen tôn vinh các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện trong những năm qua.

         Trong cuộc sống ai cũng mong muốn có sức khỏe tốt, hạnh phúc, nhưng thực tế trong xã hội vẫn còn nhiều người kém may mắn bởi rủi ro, bệnh tật do tai nạn hoặc mắc các bệnh về máu. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành bị phong tỏa, giãn cách xã hội không tổ chức được công tác hiến máu nên dẫn đến tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện. Hơn lúc nào hết, việc hiến máu cứu người càng trở lên cấp thiết. Để góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu và điều trị người bệnh, với truyền thống nhân ái của dân tộc “Thương người như thể thương thân”. Với thông điệp “ Mỗi giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại”. Hưởng ứng chiến dịch  “Những giọt máu hồng” trên 1000 người thuộc các cơ quan, ban nghành của huyện, các xã, thị trấn các tổ chức xã hội và nhân dân trong huyện đã tham gia hiến máu tình nguyện. Trong quá trình hiến máu đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19. Chỉ tiêu khối các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện vận động 100% lực lượng. Khối xã, thị trấn vận động 1% dân số. Đặc biệt trong đợt hiến máu này các đồng chí cán bộ huyện, lực lượng công an, quân sự, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện đã tích cực tham gia hiến máu, trong đó có nhiều nhà sư cũng tình nguyện tham gia, có đơn vị 100% số người tham gia đủ điều kiện hiến máu.

        Người hiến máu sẽ được Viện huyết học và truyền máu TW khám sức khỏe miễn phí, cấp giấy chứng nhận, quà lưu niệm và hỗ trợ 1 phần kinh phí theo qui định. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội. Quá trình lấy máu đơn vị chủ quản đã huy động tối đa máy móc, trang thiết bị thực hiện đúng qui trình đảm bảo vô trùng đúng qui định của ngành y tế.  Trong thời gian 1 ngày lượng máu đã thu được 640 đơn vị đạt 160% kế hoạch. Qua đợt hiến máu nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, ban nghành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, và mọi tầng lớp nhân dân trong huyện về tầm quan trọng, tính nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu, đảm bảo thường xuyên có lượng máu dự trữ đáp ứng cầu chữa bệnh cứu người.

         Một số hình ảnh:
 

 

VŨ TRỌNG NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định