Huyện Mỹ Lộc tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

UBND huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH 6 tháng đầu năm-Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tới dự chỉ đạo có đ/c Trần Quốc Lập - Phó bí thư TTHU - Phó chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2021 về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 các cấp các ngành triển khai quyết liệt, đồng bộ, nghiêm túc. Huyện đã ban hành 43 văn bản trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời tiến hành rà soát, xác minh và thực hiện các biện pháp cách ly theo qui định đối với 568 trường hợp đi đến từ vùng có dịch, tổ chức tiêm vacxin phòng chống Covid đợt 1 cho 471 người. Đến nay trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covit 19. Về sản xuất nông nghiệp năng xuất bình quân vụ xuân toàn huyện ước đạt 56 tạ/ha, sản lượng lương thực có hạt đạt gần 18.000 tấn, đạt 52,8% kế hoạch; giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 385,6 tỷ đồng, đạt 47,8% kế hoạch; Chăn nuôi phát triển ổn định, tổng đàn gia súc-gia cầm ước đạt gần 400.000 con. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 4.899 tấn, đạt 52,1% so với kế hoạch, tăng 24,3% so với cùng kỳ; Sản lượng thủy sản ước đạt 1.502 tấn, đạt 38,9% kế hoạch. Đoàn thẩm định của UBND tỉnh công nhận 2 xã Mỹ Thành, Mỹ Thịnh đạt chuẩn NTM nâng cao. Một số nghành, lĩnh vực cơ bản duy trì ổn định và có bước tăng trưởng như: Gía trị sản xuất nghành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ, đạt 42,3% kế hoạch; giá trị nghành xây dựng ước đạt 297,4 tỷ đồng, tăng 16,6% so với cùng kỳ, đạt 46,8% kế hoạch; Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 418 tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ; Thu ngân sách ước đạt 178,1 tỷ đồng, đạt 111,1% so với dự toán, chi ngân sách 133,1 tỷ đồng đạt 58,2% dự toán giao; Số dư nguồn vốn ngân hàng huy động đạt trên 109 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt trên 717 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục duy trì ổn định, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, an sinh xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 91%.  Công tác quản lý đất đai được tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên, góp phần hạn chế phát sinh vi phạm đất đai tại cơ sở. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm được thực hiện nghiêm túc theo đúng qui định, QP-AN được giữ vững.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn tập trung vào các vấn đề nóng đang nổi cộm hiện nay như: Vấn đề vi phạm đất đai vẫn còn tiềm ẩn ở 1 số nơi; Tỷ lệ che phủ BHYT còn thấp; Vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền ở 1 số địa phương, ngành lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nhiệm vụ được giao thiếu quyết liệt; Công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền SDĐ nông nghiệp sau DĐĐT, công tác sử lý vi phạm theo hướng dẫn 1456 còn chậm; Công tác tham mưu của 1 số cơ quan, đơn vị chưa đảm bảo, chất lượng chưa đạt yêu cầu. Kết luận hội nghị đ/c Phạm Văn Long- Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 các đơn vị tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covit 19; Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển KT-XH được giao. Làm tốt công tác tham mưu, không né tránh trách nhiệm; Đẩy mạnh tuyên truyền giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Mỹ Thuận; Rà soát các chỉ tiêu phát triển KT-XH 6 tháng. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục đầu tư mọi nguồn lực xây dựng NTM nâng cao. Đặc biệt tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn không để xảy ra phát sinh vi phạm mới, đồng thời đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ sau DĐĐT, sử lý theo hướng dẫn 1456. Đôn đốc, kiểm tra chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trên địa bàn. Mở rộng tỷ lệ che phủ BHYT. Đẩy mạnh cải cách hành chính. Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Đảm bảo tốt chế độ an sinh xã hội. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC