BÀI DỰ THI Viết về hình ảnh người chiến sỹ CAND trong triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ và nỗ lực hoàn thành mục tiêu trước ngày 15/6/2021 hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn toàn tỉnh, Cán bộ chiến sỹ (CBCS) Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Nam Định, Công an các huyện, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định đang nỗ lực không kể ngày đêm, phân ca làm việc phục vụ 24/24 giờ tiếp nhận hồ sơ, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Ngày 03/9/2020 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1368/QĐ-TTg về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách hành chính phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về ANTT, phục vụ đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Công an nhân dân. Ngày 08/9/2020 Bộ Công an có kế hoạch triển khai thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và dự kiến đến ngày 01/7/2021 cả nước cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Công an các đơn vị, địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ chiên sỹ không quản ngày, đêm thực hiện quyết liệt cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử phục vụ nhân dân. Đến nay Công an tỉnh Nam Định đã cấp được trên 1,1 triệu căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn toàn tỉnh Nam Định. Trong đó Công an huyện Mỹ Lộc đã hoàn thành chỉ tiêu được giao trước thời hạn với gần 50 nghìn căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Vào lúc 23 giờ đêm, khi mà hầu hết nhà nhà đã đóng cửa, đường xá vắng người qua lại, mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán cũng đa phần dừng hoạt động. Thì tại UBND xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc vẫn có rất đông người đang tập trung chờ được làm thủ tục cấp CCCD. Tại đây, Tổ cấp CCCD lưu động của Công an huyện Mỹ Lộc vẫn đang miệt mài, tận tình tiếp nhận, hướng dẫn, xử lý hồ sơ để cấp thẻ căn cước cho người dân trên địa bàn.

 

 

Công an huyện Mỹ Lộc làm thủ tục cấp CCCD cho công dân xã Mỹ Thịnh

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Lương Thịnh – Phó trưởng Công an huyện Mỹ Lộc chia sẻ: “Trong thời gian này để hoàn thành việc cấp thẻ căn cước cho công dân trên địa bàn, bên cạnh những CBCS được Giám đốc Công an tỉnh tăng cường cho Công an huyện, chúng tôi đã huy động tối đa lực lượng CBCS của Công an huyện thực thi nhiệm vụ không kể ngày đêm liên tục 24/24 giờ hàng ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật) để tạo thuận lợi cho nhân dân đến làm thủ tục, anh em phải thay ca nhau, bố trí ăn uống tại chỗ”.

Ông Lã Đình Khuây, người dân xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc đến làm CCCD phấn khởi cho biết: “Tôi có việc nên đến làm căn cước muộn, tuy nhiên khi đến đây đã được các đồng chí Công an hướng dẫn rất tận tình, chu đáo, đối với những mục chưa hiểu các anh, các chị cũng chỉ bảo cụ thể, tỉ mỉ, thái độ làm việc rất thân thiện…”

Với sự nỗ lực và quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mỹ Lộc phục vụ nhân dân cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử đã được Cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp ghi nhận, biểu dương. Hồi 22h15’ ngày 21/03/2021, đồng chí Đại tá Phan Thị Loan- Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra thực tế, động viên cán bộ chiến sỹ và biểu dương, khen thưởng tập thể Công an huyện Mỹ Lộc cùng 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử, đó là sự động viên kịp thời và vô cùng ý nghĩa tạo thêm được nhiều động lực cho tổ cấp căn cước phấn đấu làm việc ngày đêm phục vụ nhân dân.

 

Đồng chí Đại tá Phan Thị Loan – Phó Giám đốc Công an tỉnh xuống kiểm tra thực tế

 và động viên cán bộ chiến sỹ Công an huyện Mỹ Lộc

Trong bối cảnh hiện nay, khi tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp nhất là sự biến thể của các chủng virut mới, dễ lây lan trong cộng đồng thì việc triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân đặt ra nhiều khó khăn thách thức cũng như đòi hỏi sự đổi mới tư duy công việc, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu công tác. Bên cạnh việc hoàn thành công tác chuyên môn thì những người Cán bộ chiến sỹ ấy còn gánh trên vai trách nhiệm với gia đình, chăm lo cho con cái, nhưng tinh thần làm việc vẫn không giảm sút, nụ cười vẫn luôn nở trên môi, nhẹ nhàng hướng dẫn, giải thích cho công dân về quy trình cấp căn cước công dân.

Thật không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết được nỗi lòng cũng như sự vất vả, hy sinh thầm lặng của những cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân trong triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước Công dân, tất cả cán bộ chiến sỹ trong chiến dịch này chỉ biết cố gắng hết mình, làm việc không quản ngày đêm liên tục 4 ca sáng, chiều, tối, đêm với tinh thần “Hết việc chứ không hết giờ”, “Vì Nhân dân phục vụ”.

Nhằm kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ chiến sỹ tham gia cấp CCCD thuộc Công an các huyện, thành phố, Ban Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cũng đã thường xuyên đi xuống kiểm tra thực tế, biểu dương tinh thần làm việc, động viên và tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong Công an tỉnh tham gia công tác cấp CCCD gắn chíp điện tử. 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định