Huyện đoàn phát động làm mũ chắn giọt bắn phòng chống COVID-19 trang bị cho các tổ chức phụ trách bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Hòa chung không khí của cả nước chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Trước diễn biến phức tạp và sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 trong thời gian gần đây, từ ngày 14/5 đến gày 20/5/2021, Ban chấp hành Huyện đoàn đã phát động phong trào làm mũ chắn giọt bắn trang bị cho các tổ chức phụ trách công tác bầu cử trên địa bàn toàn huyện để phòng chống dịch Covid-19.

 

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự hỗ trợ của Ủy Ban Bầu cử huyện, với tinh thần xung kích, tình nguyện và đôi bàn tay khéo léo cùng sự nhiệt tình các cán bộ đoàn viên, thanh niên, Huyện đoàn Mỹ Lộc đã tổ chức làm mũ chắn giọt bắn để trang bị cho các tổ chức phụ trách công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để phòng chống dịch Covid-19. Những chiếc mũ chống giọt bắn này dễ làm, dễ dàng lau rửa, khử khuẩn, có thể tái sử dụng nhiều lần. Mọi người vừa đeo khẩu trang bên trong, vừa đeo thêm mặt nạ ngăn giọt bắn bên ngoài sẽ nâng cao hiệu quả phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

 

                Trong suốt những ngày qua, các cán bộ đoàn viên thanh niên đã dùng những miếng mica trong suốt để cắt tạo hình. Sau đó, dùng thêm một miếng xốp và mút đệm để làm vòng đeo lên đầu, giúp tấm chắn không áp sát quá vào mặt, nâng đỡ mũi. Trung bình cứ khoảng 7 phút là một đoàn viên có thể hoàn thiện một sản phẩm mũ chắn giọt bắn phòng dịch Covid-19. Trên mỗi chiếc mũ đều gắn thêm biểu tượng và dòng chữ “Huyện đoàn Mỹ Lộc”. Các cán bộ Huyện đoàn mong muốn mỗi khi ai đeo chiếc mũ này, hoặc thấy chiếc mũ này đều sẽ ý thức, trách nhiệm hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

 Trong sáng ngày 20/5, Huyện đoàn đã bàn giao1560 mũ chắn giọi bắn trên về Ủy Ban Bầu cử  huyện để trang bị cho thành viên các tổ chức phụ trách công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện và các xã, thị trấn để phòng chống dịch Covid-19.

 

Việc tự sản xuất ra những chiếc mũ ngăn, chắn giọt bắn, dịch tiết hô hấp khi ho, hắt hơi, có tác dụng gần như khẩu trang sẽ giúp phòng chống lây nhiễm Covid -19 vừa đơn giản, vừa tiện dụng. Bên cạnh đó, các cấp đoàn từ Huyện đến cơ sở vẫn tiếp tục làm tốt phong trào thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng; công tác vệ sinh môi trường, tham gia cùng các đội tuyên truyền lưu động về công tác bầu cử và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Với những việc làm ý nghĩa của Huyện đoàn Mỹ Lộc sẽ góp phần lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng để mỗi tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19./.

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định