Công an tỉnh kiểm tra ANTT bầu cử Mỹ Lộc

Đoàn công tác Công an tỉnh Nam Định do đ/c đại tá Phạm Thị Loan- Phó giám đốc làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với huyện Mỹ Lộc kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covit 19- Công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026- Công tác cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn. Làm việc với đoàn có đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU; đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư HU-Chủ tịch UBND huyện và 1 số phòng ban liên quan. Thời gian qua công an huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản, công điện chỉ đạo các cấp về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covit 19 tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, yêu cầu 100% lực lượng thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, không đi ra tỉnh ngoài đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền khuyến cáo người dân hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết. Song song với đó công an huyện còn làm tốt công tác đảm bảo ANTT khu cách ly, duy trì đội phản ứng nhanh phục vụ công tác phòng chống dịch. Qua rà soát hiện nay trên địa bàn huyện có 80 trường hợp liên quan đến Covit 19, trong đó có 4 trường hợp thực hiện biện pháp cách ly tại TTYT huyện, 76 trường hợp còn lại đều được hướng dẫn cách ly tại gia đình theo qui định. Đối với công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử Công an huyện đã phối hợp với Ban tổ chức HU rà soát tiêu chuẩn chính trị đối với 55 nhân sự tham gia ứng cử HĐND huyện, 516 nhân sự tham gia ứng cử HĐND cấp xã và 3.034 thân nhân đảm bảo theo qui định. Tham mưu cho cấp ủy các cấp thành lập tiểu ban chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT- ATXH. Xây dựng, triển khai kế hoạch các phương án đảm bảo ANTT trước, trong, sau bầu cử. Chủ động nắm tình hình, đảm bảo tốt tình hình ANTT trong các buổi hiệp thương, các buổi tiếp xúc cử tri. Nắm chắc tình hình dư luận của quần chúng nhân dân, những vấn đề mà cử tri quan tâm, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết, không để phức tạp phát sinh. Đến nay tình hình ANTT liên quan đến công tác chuẩn bị cho bầu cử đều đảm bảo tốt. Về kết quả cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử đến ngày 9/5/2021 đã thu nhận được 47.400  hồ sơ căn cước công dân. Thời gian tới huyện Mỹ Lộc sẽ  tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử 23/5/2021, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covit 19 để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Chỉ đạo lực lượng công an đảm bảo tốt công tác ANCT-TTATXH trên địa bàn, đặc biệt giải quyết triệt để  các đơn thư khiếu nại tố cáo, không để xảy ra đột xuất bất ngờ đồng thời phấn đấu hoàn thành toàn bộ chỉ tiêu cấp căn cước công dân trước ngày 15/6/2021 theo đúng chỉ đọa của giám đốc Công an tỉnh.

VŨ NAM –TT VH MỸ LỘC