HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban tại huyện Mỹ Lộc

Tại huyện Mỹ Lộc Thường trực HĐND tỉnh Nam Định vừa tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan- Thường vụ tỉnh ủy-Phó chủ tịch TT HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Huyện Mỹ Lộc có đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch TT HĐND huyện; đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư HU-Chủ tịch UBND huyện

Từ tháng 5/2022 đến tháng 9/2022 HĐND tỉnh, HĐND các huyện, thành phố đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, hoàn thành kế hoạch công tác đề ra: HĐND tỉnh đã chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất dự kiến nội dung, chương trình, thời gian các kỳ họp. Sau các cuộc tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp 50 nội dung thuộc 8 lĩnh vực gửi tới các cơ quan có thẩm quyền  xem xét giải quyết. Thông qua 23 NQ trên cả 3 lĩnh vực kinh tế ngân sách, văn hóa xã hội và pháp chế. Hoạt động giám sát được triển khai thường xuyên, từ tháng 5 đến nay thường trực HĐND tỉnh đã nhận được 41 quyết định của UBND tỉnh và 63 NQ của HĐND các huyện thành phố. Qua giám sát cho thấy các Quyết định, NQ đã ban hành đúng thẩm quyền và theo qui định của pháp luật, phù hợp với thực tiễn của địa phương. Công tác tiếp công dân, giám sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo và kiến nghị của công dân được duy trì thường xuyên, nghiêm túc, đảm bảo tuân thủ nghiêm các qui định của pháp luật, HĐND tỉnh đã tiếp 13 lượt công dân, tiếp nhận 48 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản án của công dân, ban hành 22 văn bản chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết.

Về hoạt động của HĐND các huyện, thành phố. Từ tháng 5/2022 đến tháng 9/2022, HĐND các huyện thành phố đã tổ chức 14 kỳ họp thường lệ giữa năm và kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri đã tổng hợp và phân loại 165 kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan liên quan xem xét giải quyết. Các kỳ họp thảo luận và thông qua 76 NQ, các NQ thông qua đều đúng thẩm quyền, phù hợp với chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, sát với tình hình thực tiễn đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương. Xây dựng 24 chuyên đề giám sát ở các lĩnh vực tài chính, tài nguyên, kinh tế hạ tầng, y tế, bảo trợ xã hội v.vv.Tổ chức 55 buổi tiếp công dân và tiếp nhận 105 đơn, nội dung chủ yếu về đất đai, thường trực HĐND các huyện đã phân loại và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết trả lời công dân.

Tại hội nghị đã được nghe đ/c Phó chủ tịch TT HĐND tỉnh quán triệt NQ số 594/NQ-UBTVQH ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng thời chuyển giao đơn vị đăng cai hội nghị lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026 cho HĐND huyện Vụ Bản

VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC