HĐND huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mỹ Lộc trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa 19- nhiệm kỳ 2021-2026

Mỹ Lộc tiếp xúc cử tri

Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mỹ Lộc trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa 19- nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Trần Lê Đoài- Uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh- Phó chủ tịch UBND tỉnh; Ở huyện có ông Trần Văn Hưng–Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy; Ông Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; Ông Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã lên báo cáo tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa 19. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH- QP- AN năm 2022, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023 của tỉnh Nam Định và kết quả kỳ họp thứ 7, thứ 8 HĐND tỉnh. Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp trước đến nay. Sau khi nghe báo cáo cử tri trong huyện đã đánh giá cao kết quả kỳ họp đồng thời cũng đã thẳng thắn nêu 1 số ý kiến, kiến nghị như: Vấn đề ô nhiễm môi trường chưa được khắc phục kịp thời; Hệ thống điện cần đầu tư nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân; Vấn đề quản lý đất đai ở cơ sở còn nhiều phức tạp. Các khu công nghiệp tiến độ xây dựng chậm, còn để hoang hóa nhiều làm lãng phí tài nguyên của nhà nước, đặc biệt khu công nghiệp Mỹ Trung cần xây dựng đồng bộ và có chính sách hỗ trợ hợp lý cho người dân. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm. Đường giao thông nông thôn, 1 số di tích lịch sử đã xuống cấp cần có kinh phí tu sửa; các trạm bơm, kênh mương tưới tiêu xuống cấp nhiều năm vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp. Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Trần Văn Hưng–Bí thư huyện ủy Mỹ Lộc đã lên trả lời 1 số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đồng thời phát biểu tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri để phản ánh kịp thời tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC