Truyền thông và trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng tại xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

Sáng ngày 9/8/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ ( LHPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Mỹ Lộc, Hội LHPN xã Mỹ Thành tổ chức truyền thông, tiếp nhận và phân phối “Chương trình Bếp đun tiết kiệm năng lượng” do Công ty TNHH Đầu Tư và Thương Mại INTRACO ủy thác tại xã Mỹ Thành.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Bích Ngần- Phó trưởng Ban Gia đình xã hội-Kinh tế Hội LHPN tỉnh, đ/c Trần Thị Đam- HUV, Chủ tịch Hội LHPN  huyện, đ/c Lê Quốc Vị- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Mỹ Thành, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã cùng đại diện 250 hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ có nhu cầu sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng trên địa bàn xã Mỹ Thành.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Thị Bích Ngần–Phó Trưởng Ban Gia đình xã hội- Kinh tế giới thiệu tổng quan về “Chương trình bếp đun tiết kiệm năng lượng”; những lợi ích khi sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng Ecozen đối với sức khỏe con người, môi trường.

Bếp được sản xuất từ vật liệu chịu nhiệt, bọc thép không gỉ, thiết kế tối ưu hóa, tạo nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm thiểu lượng phát thải khí carbon ra môi trường và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng. Xã Mỹ Thành là đơn vị thứ 4 trên địa bàn huyện được tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng trong năm 2022 với số lượng 490 chiếc.

Chương trình truyền thông và trao tặng miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng là một chương trình ý nghĩa, giúp nâng cao ý thức của chị em trong công tác bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu - vì sức khỏe bản thân gia đình và cộng đồng, qua đó giúp các gia đình hội viên phụ nữ xây dựng nếp sống vệ sinh ngăn nắp, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của tổ chức Hội gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn xã./.

HỘI LHPN HUYỆN MỸ LỘC