MỸ TÂN KHÁNH THÀNH NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘI VIÊN NÔNG DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Sáng ngày 20/12/2022, Hội Nông dân xã Mỹ Tân tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà đại đoàn kết cho bà Vũ Thị Mai, hội viên nông dân Chi hội thôn Thượng Trang. Về dự buổi lễ có đại biểu Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, anh em họ hàng và bà con nhân dân thôn Thượng Trang.

Bà Vũ Thị Mai thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm phải sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp. Sau 3 tháng thi công, căn nhà mái bằng rộng 50m2 đã hoàn thành, giúp bà Mai có nơi ở kiên cố, vững chãi. Tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng, trong đó, Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Bắc Nam Định hỗ trợ 50 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội Nông dân xã hỗ trợ 20 triệu đồng, gia đình tự huy động được 134 triệu đồng. Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Tuyết, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao tặng suất quà trị giá 530.000 đồng trích từ Quỹ “Mái ấm nông dân” huyện.

Đây không chỉ là món quà thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của cộng đồng chung tay vì người nghèo, giúp hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, mà còn góp phần tích cực thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Hội Nông dân huyện Mỹ Lộc