image advertisement
anh tin bai
anh tin bai
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 47
  • Trong tuần: 17 089
  • Tất cả: 2922870
KHÁNH THÀNH, BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO
Lượt xem: 420

Sáng ngày 13/10/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Mỹ Lộc tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo: ông Trần Văn Hùng tại thôn Lang Xá xã Mỹ Tiến. Cùng dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND xã Mỹ Tiến, cấp ủy, chính quyền thôn Lang Xá.

anh tin bai

Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ông Trần Văn Hùng là hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong thôn. Bản thân ông không đủ sức khoẻ lao động, còn nuôi dưỡng mẹ già và 02 con, trong đó có 01 người con khuyết tật.

Trên cơ sở phân bổ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Nam Định kết hợp với nhà tài trợ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Mỹ Lộc đã tiến hành khảo sát, hỗ trợ hộ ông Trần Văn Hùng số tiền 50 triệu đồng để xây mới ngôi nhà Đại đoàn kết, giúp gia đình có ngôi nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống.

Công trình được khởi công vào tháng 8/2023, sau gần 02 tháng thi công đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 50m2, với tổng trị giá gần 110 triệu đồng, trong đó: Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” số tiền 50 triệu đồng, số còn lại gia đình tích góp được và anh em bà con hỗ trợ. Ngoài ra trong suốt quá trình thi công còn có sự ủng hộ của Cấp uỷ, chính quyền, Ban công tác Mặt trận thôn Lang Xá.

anh tin bai

Thường trực Ủy ban MTTQ huyện trao số tiền 50 triệu đồng cho hộ ông Trần Văn Hùng

anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo Đảng ủy - MTTQ xã Mỹ Tiến, cấp ủy, chính quyền thôn Lang Xá  tặng quà chúc mừng gia đình ông Hùng

anh tin bai

Đây là hoạt động thiết thực của Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Mỹ Lộc nhằm chăm lo cho các hộ nghèo nhân Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023.

Thời gian qua, việc hỗ trợ xây dựng những căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Mỹ Lộc được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc huyện đã khảo sát hỗ trợ xây dựng mỗi năm từ 5 - 6 căn nhà và đến nay (từ 2019 đến 2023) đã tiến hành nghiệm thu gần 30 căn nhà đại đoàn kết. Qua đó kịp thời động viên giúp đỡ các hộ nghèo có được chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                   Ủy ban MTTQ huyện

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang