Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Kế hoạch số 34-KH/TĐTN-XDĐ ngày 26/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nam Định về việc tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027. Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy, chiều ngày 21/5/2023; Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027 và tập huấn công tác Đoàn, Hội năm 2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị; Đại biểu tỉnh: về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Vũ Chiên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Mạnh Khuyến – Trưởng phòng Chuyển đổi số, Sở Thông tin và Truyền thông; Đại biểu huyện có đồng chí Trần Quốc Lập – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin huyện. Tham gia Hội nghị còn có các đồng chí là Ủy viên BCH Huyện đoàn; Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn các xã, thị trấn, Bí thư Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã; Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn và Đoàn các trường THPT, TT GDNN-GDTX huyện.

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp các cấp bộ Đoàn, cán bộ ĐVTN trong huyện nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi những điểm mới quan trọng trong các văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, NQ ĐH Đoàn tỉnh lần thứ XV, NQ ĐH Đoàn huyện Mỹ Lộc lần thứ XII. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, cán bộ ĐVTN trong triển khai thực hiện NQĐH, đồng thời cũng tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đoàn, thúc đẩy các phong trào thi đua của tuổi trẻ gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu NQ đã đề ra, tạo sự chuyển biến tích cực mạnh mẽ, rõ nét trong giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống trong đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Hội nghị tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027 kết hợp tập huấn công tác Đoàn, Hội năm 2023 nhằm trang bị kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào TTN cho đội ngũ cán bộ đoàn, trọng tâm là nhiệm vụ ứng dụng chuyển đổi số. Các cấp bộ Đoàn trong huyện xác định rõ việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên, triển khai các giải pháp tham gia chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới, trước mắt tập trung triển khai ứng dụng CNTT, chuyển đổi số vào tất cả các nội dung, hoạt động của Đại hội Đoàn các cấp, thể hiện vai trò nòng cốt, đi đầu của thanh niên trong chuyển đổi số. Tranh thủ các nguồn lực, phát huy nội lực của tổ chức Đoàn trong triển khai thực hiện các Đề án; tiêu biểu là Đề án 06 của Chính phủ về “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Phấn đấu ít nhất 39.114 công dân trên địa bàn huyện được cấp tài khoản ĐDĐT mức độ 1, mức độ 2 trước ngày 20/6/2023.

Hội nghị được truyền đại 2 nội dung quan trọng, qua đó đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt cụ thể hóa thành chương trình hành động theo kế hoạch công tác hàng năm, từ đó thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ của đơn vị mình, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

HUYỆN ĐOÀN MỸ LỘC