image advertisement
anh tin baiimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1773
  • Trong tuần: 17 437
  • Tất cả: 2745350
Huyện đoàn Mỹ Lộc tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2022 – 2023, triển khai chương trình năm học 2023 - 2024
Lượt xem: 266

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2022 – 2023, ngày 24/8/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2022 – 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, về phía Tỉnh Đoàn: có đ/c Phạm Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đ/c lãnh đạo Ban TTNTH Tỉnh đoàn. Về phía đại biểu huyện có đ/c Nguyễn Thị Vân Anh – Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện. Dự HN còn có các đ/c Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn, Bí thư Đoàn các trường THPT, TTGDTX, Tổng phụ trách các Liên đội Tiểu học, THCS trong toàn huyện đã về dự đông đủ.

 

anh tin bai
anh tin bai

Tại hội nghị, các vị đại biểu đã được theo dõi 2 clip phóng sự tổng kết các hoạt động công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2022 - 2023.

Trong năm học qua, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tích cực đẩy mạnh triển khai phong trào thanh niên tình nguyện với 100% Đoàn các trường đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Duy trì “Ngày thứ bảy tình nguyện” và ngày “Chủ nhật xanh” với hơn 33 buổi với 2076 đoàn viên ra quân VSMT gồm các nội dung ra quân trồng cây xanh, phát quang bụi rậm, vệ sinh cơ quan, trường học, đài tưởng niệm, xử lý các điểm tập kết rác tự phát. Các chương trình “Khi tôi 18”, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được triển khai sâu rộng và thường niên. Bên cạnh đó, các phong trào “Sáng tạo trẻ”, “Dạy tốt - học tốt”, “Tư vấn mùa thi”… đã được Đoàn các trường tổ chức, tham gia hưởng ứng góp phần nâng cao phong trào, rèn luyện kỹ năng và định hướng nghề nghiệp tuổi trẻ học đường.

100% các Liên đội trong toàn huyện tổ chức tốt các phong trào thi đua học tập, tổ chức gần 100 buổi lao động quét dọn, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách. Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các cơ sở Đội trong toàn huyện tổ chức triển khai các hoạt động thiếu nhi thi đua chào mừng thành công Đại hội thông qua thực hiện các công trình, phần việc măng non, phù hợp với tâm sinh lý, lứa tuổi của thiếu nhi. Tiêu biểu là Liên đội TH Mỹ Hà với công trình măng non “Những bồn hoa đẹp”, Liên đội TH Mỹ Thắng phát động thiếu nhi viết thư “Yêu thương gửi Đoàn”, Liên đội THCS Mỹ Phúc xây dựng công trình “Vì đàn em thân yêu” với các hoạt động: trang bị bàn bóng bàn, lưới cầu, vợt đánh, xây dựng 12 “Tủ sách thiếu niên” tại các Chi đội...Các hoạt động tuyên truyền, ký cam kết chấp hành luật giao thông, xây dựng Cổng trường ATGT cũng được tổ chức đồng bộ, có hiệu quả.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

 Công tác phát triển Đoàn viên, Đội viên được thực hiện nghiêm túc theo đúng nguyên tắc, quy trình và thủ tục kết nạp. Trong năm học vừa qua, toàn huyện đã kết nạp được 856 đoàn viên, 934 đội viên mới. 

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu về dự hội nghị đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về những nội dung công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2023 - 2024 như: chỉ tiêu năm học, tiêu chí thi đua, bàn giao sinh hoạt hè và chia sẻ những mô hình, cách làm hay trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn, Đội; đề xuất những ý kiến, kiến nghị với Đoàn cấp trên, đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện để hoạt động Đoàn đạt kết quả cao hơn trong năm học mới.

 

anh tin bai
anh tin bai

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và đ/c Nguyễn Thị Vân Anh – Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện. Những đánh giá biểu dương, ghi nhận kết quả năm học 2022 - 2023 và những ý kiến định hướng chỉ đạo trong năm học 2023-2024 là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với công tác Đoàn, Đội và phong trào TTN huyện Mỹ Lộc trước thềm năm học mới.

anh tin bai
anh tin bai

  

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn, Giấy khen của Huyện đoàn cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào TTN năm học 2022 - 2023./.

anh tin bai

 

anh tin bai

                                                                                                 Huyện đoàn Mỹ Lộc

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang