Huyện đoàn Mỹ Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Được sự nhất trí của BTV Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy, chiều ngày 26/12/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Vũ Chiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch UB Hội LHTN VN tỉnh; đ/c Trần Quốc Lập - PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Bí thư Đoàn các xã, thị trấn; các chi đoàn trực thuộc; Đoàn các trường THPT, TT GDNN – GDTX; các anh, chị Ủy viên UB Hội LHTN VN huyện khóa IV trên địa bàn huyện đã về dự đông đủ.

Với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”; năm 2023, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện nhà đã đạt nhiều kết quả nổi bật; trong đó chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục duy trì có hiệu quả việc tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên trên nền tảng trang mạng xã hội. Đã phối hợp với các ban ngành tổ chức tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương, tuyên truyền cuộc thi 60 năm Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ nhất là nội dung liên quan trực tiếp đến đoàn viên thanh niên như: Tuyển chọn công dân nhập ngũ, tổ chức diễn đàn thanh niên điểm tại xã Mỹ Thuận; tuyên truyền an toàn giao thông, tệ nạn xã hội, gương điển hình, về chủ trương, văn bản sắp xếp sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030;... Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động đăng cai cấp tỉnh như: hoạt động Tết trồng cây đầu xuân do Tỉnh đoàn phát động tại xã Mỹ Hà, Phát động cuộc thi Tiếng Anh, Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông tại Trường THPT Trần Văn Lan,… Phát động, hướng dẫn cơ sở Đoàn tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động phong trào, tập trung cao điểm nhân dịp Tháng thanh niên, tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông, mùa xuân với các phần việc công trình cụ thể: tổ chức các giải bóng đá thanh niên khối cơ quan, khối thanh niên địa bàn dân cư, …công trình vườn ươm thanh niên tại Mỹ Thành, Bộ dụng thể thao tại Thị trấn Mỹ Lộc, Mỹ Trung, …Công trình măng non Tiếp sức đến trường, Nhà vệ sinh cho em, .. Trong năm, thực hiện tốt phát động vào cuộc của thanh niên trong thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn được cấp ủy, chính quyền ghi nhận: Ra quân kích hoạt định danh điện tử Vneid, App VOV24, App TNVN, tài khoản dịch vụ công, …. Tổ chức quán triệt nghị quyết ĐH Đoàn các cấp, tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội, thực hiện cập nhật thông tin, nghiệp vụ quản lý đoàn viên.

hát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Vũ Chiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Trần Quốc Lập – Phó BTTT Huyện ủy ghi nhận và biểu dương kết quả công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN huyện Mỹ Lộc đã đạt được trong năm 2023, đồng thời giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ huyện nhà trong năm 2024.

Các đồng chí đề nghị các cấp đoàn trong huyện, tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tập trung triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS huyện Mỹ Lộc lần thứ XV; thực hiện chủ trương “3 liên kết”, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện; triển khai 4 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; triển khai các giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tập trung phát triển kinh tế tại địa phương; kiên trì triển khai các giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có bản lĩnh chính trị, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, uy tín, tiên phong, gương mẫu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Mỹ Lộc, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại Hội nghị đã trao tặng Bằng khen Trung ương Đoàn, TW Hội LHTN, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, Huyện đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2023.

Huyện đoàn Mỹ Lộc