Huyện Đoàn Mỹ Lộc tổ chức HN sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, ngày 24/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và triển khai một số nội dung công tác Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỹ Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Vũ Chiên  - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Quốc Lập – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện đoàn, Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, Bí thư các Chi đoàn trực thuộc, Bí thư Đoàn các trường THPT, TT GDNN - GDTX trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN được BTV Huyện đoàn quan tâm thực hiện. Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn chủ động tổ chức sinh hoạt chi đoàn với nhiều hình thức phong phú; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2022), 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 926/3/1931 – 26/3/2022); tập trung tuyên truyền sâu rộng đến ĐVTN mục đích, ý nghĩa của Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”; vận động cán bộ, Đoàn viên, Hội viên tham gia Cuộc thi triển khai cuộc thi tìm hiểu 75 năm truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Nam Định (20/4/1947-20/4/2022). Tổ chức sinh hoạt chính trị về tầm quan trọng và nhiệm vụ của Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỹ Lộc lần thứ XII, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và trách nhiệm của người cán bộ Đoàn các cấp, cung cấp các thông tin trước, trong và sau Đại hội Đoàn cấp cơ sở.

Đ/c Lê Đức Quynh – Bí thư Huyện đoàn chủ trì Hội nghị

Các phong trào hành động cách mạng cùng các chương trình đồng hành với thanh niên phát triển mạnh mẽ. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, xung kích tình nguyện xây dựng nông thôn mới nâng cao, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2022, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã tổ chức 95 buổi ra quân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, nghĩa trang liệt sỹ, xử lý các điểm tập kết rác tự phát... thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng chỉ đạo 100% Đoàn các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và tổ chức Diễn đàn thanh niên Tuổi trẻ Mỹ Lộc phát huy truyền thống lực lượng vũ trang huyện 75 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được quan tâm thực hiện. Toàn huyện đã kết nạp được 619 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên trong toàn huyện lên 3825 đoàn viên và có 30 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, chiếm 75% đảng viên mới kết nạp toàn huyện. Các cấp bộ Đoàn, Đội chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đối với thiếu nhi thông qua các phong trào, cuộc vận động.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Đức Quynh – HUV, Bí thư Huyện đoàn đã triển khai nội dung giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Huyện đoàn khoá XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tới Đoàn cơ sở, lấy ý kiến các đồng chí Ban Chấp hành Huyện đoàn khoá XI về việc tiếp tục tham gia hay không tham gia Ban Chấp hành Huyện đoàn khoá XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Vũ Chiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn trong huyện triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ công tác đã được cụ thể hóa trong 6 tháng cuối năm 2022, đặc biệt tập trung vào công tác Đại hội cấp huyện.

Đồng chí Nguyễn Vũ Chiên – PBT Tỉnh đoàn phát biểu và giao nhiệm vụ

Thay mặt cho Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Quốc Lập, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - CHủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên huyện trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo Huyện đoàn Mỹ Lộc tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện, khắc phục khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đưa phong trào của Đoàn phát triển sâu rộng.

Đồng chí Trần Quốc Lập – PBT Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu và giao nhiệm vụ

Phát huy các kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, BTV Huyện đoàn Mỹ Lộc sẽ tiếp tục chỉ đạo sát sao, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phong trào, chương trình tình nguyện, xây dựng hình ảnh tổ chức Đoàn đoàn kết, tiên phong, xung kích; hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỹ Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Huyện đoàn Mỹ Lộc