Hội LHPN huyện phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông về các chính sách Bảo hiểm y tế và BHXH tự nguyện

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN và cơ quan Bảo hiểm xã hội, từ ngày 13 đến 16 tháng 9 năm 2022, Hội LHPN huyện Mỹ Lộc phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị truyền thông đối thoại đợt 1 (đợt 2 dự kiến trong tháng 10/2022) về các chính sách BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình cho 350 hội viên phụ nữ tại 5 xã trên địa bàn huyện (xã Mỹ Thuận, xã Mỹ Thịnh, xã Mỹ Thành, xã Mỹ Tiến và xã Mỹ Hưng).

Tại Hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Loát- Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện phổ biến về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, với các nội dung chính: đối tượng tham gia, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia, thủ tục và thời hạn giải quyết hồ sơ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT…

Sau khi nghe đồng chí cán bộ đại diện BHXH huyện truyền đạt nhữngnội dung cơ bản về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện, các đại biểu tham dự được đối thoại, chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Thông qua hội nghị truyền thông và đối thoại chính sách BHYT, BHXH đã góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết của cán bộ, hội viên phụ nữ khi tham gia thực hiện các chính sách về BHYT, BHXH.

Thời gian tới, BTV Hội LHPN huyện tiếp tục phối hợp với BHXH huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân nói chung tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương./.

HỘI LHPN HUYỆN MỸ LỘC