Hội LHPN huyện Mỹ Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động TYM năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 22/12/2023, Hội LHPN huyện Mỹ Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động TYM năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự  và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Lê Thị Thúy Nhài –Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; Đ/c Trần Quốc Lập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Ban Giám đốc Quỹ TYM chi nhánh thành phố Nam Định; các đồng chí trong BCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch Hội Phụ nữ công an huyện các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Lê Thị Thúy Nhài – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh trao

Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, đánh giá kết quả đạt được, chỉ rõ tồn tại, hạn chế. Năm 2023, Hội LHPN huyện bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN Tỉnh và Ban Thường vụ Huyện uỷ, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tập trung tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội với chủ đề Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở, nổi bật là:

Trong năm 2023, toàn huyện đãthu hút được 160 hội viên mới tham gia sinh hoạt, Hội đã tập trung triển khai thực hiện 03 khâu đột phá do Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đề ra trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 . Kết quả : có 11 chi hội triển khai thực hiện mô hình « Đồng hành xây dựng chi hội vững mạnh»;

Đ/c Trần Quốc Lập- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại hội nghị

Triển khai kế hoạch “ Mẹ đỡ đầu “ năm 2023 tới 100% cán bộ HVPN và nữ CNVC trong toàn huyện, tổ chức đi thăm tặng quà, hỗ trợ 13 trẻ mồ côi cha, mẹ với tổng số tiền hỗ trợ là 49.400.000đ. Để góp phần thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh, năm 2023 các cấp Hội Mỹ Lộc đã tập trung chỉđạo mỗi cơ sở Hội nhân rộng mô hình xây dựng gia đình “ 5 có, 3 sạch’’ gắn với thực hiện4 giá trị gia đình “ An toàn, trách nhiệm, thịnh vượng và bình đẳng ”.

Phát động xây dựng quỹ học bổng Hoàng Ngân, quỹ Vì phụ nữ nghèo; chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương; chương trình “ Mẹ đỡ đầu “ được 87,5 triệu đồng. Tổ chức trao học bổng Hoàng Ngân cho các em học sinh nhân dịp năm học mới. Toàn huyện có 52 suất, trị giá 27.500.000 đ, trong đó 03 suất của tỉnh, mỗi suất trị giá 1.000.000đ; 49 suất của huyện, mỗi suất trị giá 500.000đ.

Các cấp Hội đã khai thác có hiệu quả các nguồn vốn, đưa tổng dư nợ Ngân hàng CS & XH hiện nay 87.438 tỷ đồng, dư tiết kiệm là 6.289 tỷ đồng. Dư nợ quỹ TYM đạt gần 15 tỷ đồng với 1089 thành viên, dư tiết kiệm 24,6 tỷ đồng.Phối hợp với Ban Kinh tế, Hội LHPN tỉnh khảo sát hồ sơ vay vốn xây dựngcông trình vệ sinh hộ gia đình và giải ngân theo quy định cho 165 hộ vay với số tiền 1,65 tỷ đồng .

Đ/c Trần Thị Đam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Lộc trao giấy khen cho Hội LHPN các xã, thị trấn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thúy Nhài –Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, Đ/c Trần Quốc Lập – Phó Bí thư Thườngtrực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  đánh giá, biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên phụ nữ huyện đã đạt được trong năm 2023; đề nghị Hội LHPN huyện tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện, khắc phục khó khăn, phát huy những thành tích đạtđược, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đưa phongtrào của Hội phát triển sâu rộng. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Hội LHPN từ huyện đến cơ sởtiếp tục triển khai chủ đề năm 2024Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội. Vận động phụ nữ tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động;  nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội; tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

Đ/c Trần Thị Đam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Lộc triển khai

một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an và đại diện Ban nữ công LĐLĐ huyện đã thảo luận thống nhất nội dung và đi đến ký kết giao ước thi đua.Các đồng chí đều quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024./.

Một số hình ảnh tham luận tại Hội nghị

anh tin baiĐ/c Đặng Thị Lan Hương – Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Tân phát biểu tham luận

Đ/c Đặng Thị Thêu – Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Hưng phát biểu tham luận

Đ/c Trần Thị Lan – Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Tiến phát biểu tham luận