Hội CCB huyện Mỹ Lộc đại hội

Hội CCB huyện Mỹ Lộc vừa long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự và chỉ đạo có đ/c Thiếu tướng Trần Quang Tiến- Chủ tịch hộị CCB tỉnh Nam Định; đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện. Nhân dịp này thay mặt HU-HĐND-UBND huyện đ/c Bí thư Huyện ủy đã trao tặng đại hội bức trướng mang dòng chữ “Hội CCB huyện Mỹ Lộc phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “ Trung thành-Đoàn kết- Gương mẫu- Đổi mới”

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp, hội CCB huyện Mỹ Lộc luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, các hoạt động được triển khai chặt chẽ, toàn diện, thực tiễn, đồng bộ, có chiều sâu,  100% cán bộ hội viên CCB tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước, qui định của địa phương; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc gắn với các phong trào thi đua “ CCB gương mẫu”  do đó 8/8 chỉ tiêu  đại hội đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu qua đó đã góp phần ổn định tình hình chính trị, KT-XH trên địa bàn. Cụ thể: Thường xuyên tuyên truyền chỉ thị, NQ hội CCB các cấp, phát động các đợt thi đua nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các cấp Hội đã đóng góp 965 lượt ý kiến tâm huyết xây dựng Đảng, chính quyền, 532 ý kiến xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp, 426 ý kiến tham gia vào dự thảo NQ, chương trình phát triển KT-XH của địa phương. Phối hợp tham gia tổ chức thành công, đảm bảo an toàn cuộc bầu cử các cấp  nhiệm kỳ 2021-2026. Xác định công tác giúp nhau xóa nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, hội đã tiếp cận các nguồn vốn vay với tổng dư nợ trên 11 tỷ đồng/năm giải quyết nhiều việc làm mới, tạo điều kiện cho các hộ CCB phát triển kinh tế. Qua bình xét có 126 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi, đời sống của hội viên và gia đình CCB được nâng lên, số hộ khá, giàu chiếm 71,3%, tăng 11% so với năm 2017. Công tác đền ơn đáp nghĩa Hội đã trao tặng hàng nghìn xuất quà cho gia đình người có công, gia đình hội viên khó khăn với số tiền gần 369 triệu đồng, ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho các quĩ do địa phương phát động. Đặc biệt cán bộ, hội viên đã ủng hộ tiền, vật chất phòng chống dịch bệnh Covid 19 tổng trị giá gần 278 triệu đồng. Trong phong trào chung sức xây dựng NTM, các cấp CCB đã ủng hộ gần 1,7 tỷ đồng, hiến 45.892 m2 đất, 3.000 ngày công lao động. Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, các cấp hội thường xuyên đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân, thực hiện tốt chương trình vận động cung cấp thông tin, tìm kiếm, qui tập hài cốt liệt sỹ, vận động thanh niên lên lên đường nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao quân, tham gia 1.285 bài tìm hiểu truyền thống LLVT quân khu 3. Xây dựng và phát huy vai trò nòng cốt của 76 tổ CCB vì dân, 119 tổ hòa giải, 70 tổ an toàn giao thông, phối hợp hòa giải thành công 285 vụ việu mâu thuẫn từ cơ sở, huy động gần 6.000 lượt hội viên tham gia, thu gom rác thải, vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng và nhận chăm sóc 3.260 cây xanh.

Với những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ qua Hội CCB huyện Mỹ Lộc đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc và 3 bằng khen của TW hội CCB Việt Nam trao tặng, các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào Hội được nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp, hàng năm 100% hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 40% đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, không có chi hội yếu kém. Tại đại hội với chủ đề: “Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành- Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới”, xây dựng Hội CCB huyện Mỹ Lộc trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” đại hội đã đề ra 8 chỉ tiêu, 5 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ tới và dân chủ sáng suốt bầu ra BCH khóa mới gồm 15 đ/c, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên

VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC