Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Mỹ Thuận nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 01, 02/01/2023, tại trụ sở xã Mỹ Thuận, Hội Nông dân xã Mỹ Thuận tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là cơ sở được Hội Nông dân huyện chọn tổ chức Đại hội điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Long – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trần Quốc Lập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Lộc; đồng chí Lê Ánh Dương – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo TW; đồng chí Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; cùng các đồng chí Trưởng Ban Xây dựng hội, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh;  Lãnh đạo, chuyên viên Hội Nông dân huyện; các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Hội Nông dân của 10 xã, thị trấn; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và 83 đại biểu chính thức.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nam Định

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Trần Quốc Lập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Lê Ánh Dương - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo TW tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Trần Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Vũ Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Phạm Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thịnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Vũ Hồng Thắng – Chủ tịch MTTQ xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân xã Mỹ Thuận nhiệm kỳ 2018-2023. Năm năm qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Mỹ Thuận và Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Mỹ Lộc; cán bộ, hội viên nông dân trong xã đã phát huy truyền thống lao động cần cù sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách phấn khởi, thi đua phát triển kinh tế-xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức Hội và phong trào Nông dân.

Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 153 hội viên mới. Tổng số hội viên đến nay là 1.579 hội viên.

Công tác xây dựng quỹ hội, thu nộp hội phí trong nhiệm kỳ có nhiều tiến bộ. Đến nay 100% chi hội duy trì nề nếp công tác thu, nộp hội phí theo quy định và nộp về cấp trên đảm bảo chỉ tiêu hàng năm. Chỉ tiêu phấn đấu hàng năm các chi luôn tăng trưởng năm 2018 bình quân 150.000 đồng/hội viên, đến năm 2022 bình quân 222.000 đồng/hội viên. Tổng số quỹ của các chi hội đến 30/12/2022 là 350.583.000 đồng.

Ban Thường vụ Hội nông dân xã đã xây dựng Kế hoạch chỉ đạo và hướng dẫn các chi hội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 đúng quy định của Điều lệ hội. 100% các đồng chí chi hội trưởng được bầu trúng cử với số phiếu cao. Đại hội các chi hội hoàn thành đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, đạt kết quả tích cực. Trong nhiệm kỳ qua hội kiểm tra 45 lượt ở 100% các chi hội, tổ tiết kiệm và vay vốn.

Công tác thi đua khen thưởng trong nhiệm kỳ đã có 5 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “ Vì giai cấp nông dân Việt Nam”. 21 tập thể và cá nhân vinh dự nhận bằng khen, giấy khen của các cấp.

Phong trào nông dân sản xuất kinh giỏi: hàng năm các chi hội duy trì đăng ký, bình xét biểu dương kịp thời những hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu, làm động lực thúc đẩy phong trào thi đua của nông dân. Điển hình như hộ ông  Đỗ Văn Đức xóm Liên Minh, hộ ông Trần Văn Cẩm xóm Thọ; hộ ông Vũ Mạnh Thiều thôn Hàn Thông ; hộ ông Trần Đình Vụ thôn Nhân Phú… hàng năm cho thu nhập hàng tỷ đồng. Các hộ sản xuất kinh doanh giỏi chia sẻ kinh nghiệm sản xuất để phát triển kinh tế góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,08% năm 2018 xuống còn 0,88 % năm 2022.

Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hội nông dân tích cực tham gia thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Hiện nay toàn xã có 10/10 thôn xóm với trên 300 hộ thực hiện phân loại xử lý rác thải tại nguồn. Hội viên nông dân trong xã tiếp tục đóng góp công sức, tiền của để nâng cấp hệ thống đường giao thông, nhà văn hoá xóm hệ thống điện chiếu sáng...

Tổ chức tốt hoạt động ủy thác vốn Ngân hàng Chính sách với dư nợ 5.155.000.000 đồng cho 174 hộ vay thông qua 5 tổ tiết kiệm vay vốn. Vận động ủng hộ quỹ hỗ trợ nông dân, với tổng số tiền vận động được là 27.010.000 đồng.

Trong nhiệm kỳ qua Hội phối hợp với Cơ quan, Công ty, Doanh nghiệp, Ban Nông Nghiệp Tổ chức 13 lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón, sử dụng chế phẩm sinh học, Phòng trừ sâu bệnh, thức ăn chăn nuôi cho 2000 lượt cán bộ, hội viên nông dân trong xã.

Động viên con em nông dân đi khám tuyển và sẵn sàng lên đường nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm.

[if !vml]

Ra mắt Ban Chấp hành HND xã Mỹ Thuận nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội, các đại biểu phát biểu tham luận làm rõ thêm những kết quả đã đạt được cần phát huy và những tồn tại nhiệm kỳ qua, thống nhất đề ra các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã nhất trí bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Mỹ Thuận nhiệm kỳ 2023-2028. Tại phiên họp Ban Chấp hành lần thứ Nhất đã bầu 05 đồng chí tham gia Ban Thường vụ, đồng chí Trần Thị Kim Thoa tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Thuận, đồng chí Tống Thị Nga tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HND xã; Đại hội đã bầu 12 đại biểu chính thức (và 01 đại biểu dự khuyết) dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ VI sắp tới./.

Hội Nông dân huyện