Thường Trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện dự Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa của Quân đội tại Thôn Lốc, xã Mỹ Phúc.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2017. Tại Thôn Lốc- xã Mỹ Phúc - Ban CHQS huyện Mỹ Lộc phối hợp với ban CHQS tỉnh vừa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Xuân Nghĩa.

Đồng chí Trần Minh Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao quà của Huyện ủy – HĐND – UBND  huyện cho gia đình ông Trần Xuân Nghĩa

Ông Trần Xuân Nghĩa là thương binh hạng 4/4 là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn- hiện có 4 con, vợ sức khỏe yếu thường xuyên phải đi điều trị tại Hà Nội. Bản thân do vết thương cũ tái phát tuổi lại cao nên không giúp được vợ con, điều kiện gia đình hết sức khó khăn. Ngôi nhà cũ đã xuống cấp, dột nát trời mưa, gió nhiều chỗ như ngoài sân.

Đồng chí Đại tá Lê Xuân Trường - Phó Chỉnh ủy Bộ CHQS tỉnh trao quà cho gia đình ông Trần Xuân Nghĩa

Quán triệt chủ trương của Bộ quốc phòng về hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, người có công. Sau gần 2 tháng vận động các ban, nghành, đoàn thể các tổ chức xã hội cùng các nhà hảo tâm trong huyện ngôi nhà được xây mới trên nền đất thổ cư với diện tích 50 m2, kết cấu vững chắc, mái bê tông cốt thép, thoáng mát có tính thẩm mỹ, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình với số tiền 250 triệu đồng. Trong đó Bộ quốc phòng hỗ trợ 70 triệu, còn lại là của gia đình và các  ban ngành đoàn thể, anh em, bà con giúp đỡ. Trong quá trình thi công chính quyền địa phương cùng gia đình thường xuyên theo dõi, giám sát, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh, đảm bảo chất lượng công trình.

Đồng chí Thượng tá Vũ Quốc Huy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao quà cho gia đình ông Trần Xuân Nghĩa

Ngôi nhà tình nghĩa tặng gia đình  thương binh Trần Xuân Nghĩa là sự tri ân sâu sắc của Bộ quốc phòng, Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân trong huyện, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, là tình cảm, sự biết ơn đối với công lao to lớn của các  thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

VŨ TRỌNG NAM- ĐÀI MỸ LỘC