HĐND Mỹ Phúc khóa XVI tổ chức kỳ họp thứ 12

Hội đồng nhân dân xã Mỹ Phúc vừa long trọng tổ chức kỳ họp thứ 12 kỳ họp bất thường HĐND xã khóa XVI nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có đ/c Trần Minh Thắng –Tỉnh ủy viên, Bí thư HU; đ/c Trần Quốc Lập - Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Quang Huy - Phó chủ tịch UBND huyện. Tại kỳ họp Thường trực HĐND trình HĐND xã xem xét, quyết định thông qua NQ, trình tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Bùi Văn Toản - Phó bí thư thường trực đảng ủy- Phó chủ tịch HĐND xã. Kết quả ông Bùi Văn Toản đã được 23/23 phiếu bầu đạt 100%.

Đ/c Trần Minh Thắng –Tỉnh ủy viên, Bí thư HU phát biểu chỉ đạo

Tiếp đó tân Chủ tịch HĐND trình HĐND xã xem xét quyết định, thông qua NQ, trình tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Chủ tịch UBND xã đối với ông Đặng Huy Hiệp - nguyên phó bí thư đảng ủy xã;  Chủ tịch UBND trình HĐND xem xét quyết định, thông qua NQ, trình tờ trình về việc miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND xã đối với ông Trần Trọng Chiến đồng thời bầu bổ xung chức danh Phó chủ tịch UBND xã đối với ông Trần Viết Nam - nguyên trưởng ban quân sự xã.

Sau gần 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm kỳ họp lần thứ 12 HĐND xã Mỹ Phúc đã  thành công tốt đẹp với 100% số phiếu tín nhiệm tuyệt đối bầu ông Bùi Văn Toản- giữ chức Chủ tịch HĐND xã Mỹ Phúc khóa 16 nhiệm kỳ 2016-2021; bầu ông Đặng Huy Hiệp giữ chức Chủ tịch UBND xã, bầu ông Trần Viết Nam giữ chức Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đ/c Trần Minh Thắng Bí thư huyện ủy Mỹ Lộc chúc mừng các đ/c đã được HĐND xã tín nhiệm bầu vào các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2016-2021 đồng thời nhấn mạnh: Bộ máy mới kiện toàn đi vào hoạt động trước mắt làm tốt công tác sắp xếp công việc phù họp  với các chức danh được phân công, bản thân mỗi người phải  nỗ lực nhanh chóng tiếp cận, tìm hiểu các lĩnh vực được phân công phụ trách, tranh thủ tiếp thu học hỏi kinh nghiệm của các đ/c lãnh đạo đương nhiệm, tích cực học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, đoàn kết, thống nhất trong tập thể lãnh đạo thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo qui định của hiến pháp và pháp luật, giữ vững kỷ luật, kỷ cương hành chính, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và chống các biểu hiện quan liêu, thiếu trách nhiệm, cửa quyền và các tiêu cực khác trong bộ máy chính quyền. Đặc biệt là quyết định các vấn đề quan trọng về  phát triển KT-XH-QP-AN trên địa bàn, trọng tâm là công tác xây dựng NTM nâng cao, bền vững góp phần cùng Đảng bộ quân và dân trong huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp  xây dựng quê hương Mỹ Lộc ngày càng giàu đẹp văn minh

VŨ TRỌNG NAM- TT VH TT-TT MỸ LỘC