TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Ngày 11/12/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Lộc tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề  “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” cho các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các cơ sở giáo dục mầm non toàn huyện tại trường mầm non Mỹ Trung.

Tại hội nghị, các đồng chí học viên thảo luận về những nội dung tiêu chí Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, những thuận lợi và khó khăn, một số kinh nghiệm trong việc thực hiện chuyên đề, hướng dẫn hỗ trợ thực hiện tiêu chí xây dựng kế hoạch giáo dục.

Các đồng chí học viên dự và thảo luận 02 hoạt động của nhóm trẻ 24 – 36 tháng và lớp Mẫu giáo 5 – 6 tuổi. Cụ thể:

Nhà trẻ: Hoạt động Giáo dục phát triển thể chất chủ đề “Đồ chơi của bé” cho trẻ 24 – 36 tháng do giáo viên trường mầm non Mỹ Tân thực hiện với đề tài:
Bài tập phát triển chung: tập với bài hát “Nào chúng ta cùng tập thể dục”
Vận động cơ bản: Đi có mang vật trên tay
Trò chơi vận động: “Bắt bướm”.
Mẫu giáo: Hoạt động Giáo dục phát triển nhận thức chủ đề “Nghề nghiệp” cho trẻ 5 – 6 tuổi do giáo viên trường mầm non Mỹ Hưng thực hiện với đề tài: “Tìm hiểu về nghề nông nghiệp”.