MỸ LỘC: PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “CẢ NƯỚC THI ĐUA XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP, ĐẨY MẠNH HỌC TẬP SUỐT ĐỜI GIAI ĐOẠN 2023-2030” VÀ TRAO HỌC BỔNG “HỌC KHÔNG BAO GIỜ CÙNG” NĂM 2023

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Nam Định, sáng ngày 20/8/2023, tại hội trường A0, Hội Khuyến học huyện Mỹ Lộc đã tổ chức Lễ phát động Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030” và trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho học sinh, cá nhân tiêu biểu trong phong trào sản xuất, công tác, học tập trên địa bàn huyện.

Đến dự lễ phát động về phía tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Nam Định; về phía huyện có các đồng chí: Trần Quốc Lập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Huy - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTVHU, lãnh đạo một số phòng ban thuộc huyện cùng 55 đại biểu tiêu biểu.

Học bổng "Học không bao giờ cùng" nhằm hỗ trợ và động viên kịp thời các nhân tố điển hình trong học tập thường xuyên, học tập suốt đời theo lời dạy của Bác Hồ, qua đó, vun đắp truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, góp phần quan trọng để các thế hệ người Việt Nam nâng cao tầm vóc, trí tuệ, bản lĩnh, nuôi dưỡng khát vọng, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nam Định và đồng chí Lê Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc đã đánh giá và ghi nhận sự nỗ lực đổi mới hoạt động, phát triển tổ chức hội của các cấp hội khuyến học trên địa bàn huyện Mỹ Lộc trong những năm qua; đồng thời, đề nghị Hội Khuyến học từ huyện đến cơ sở tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng hơn nữa cho công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn tiếp theo. Qua đây, các đồng chí cũng mong muốn những cá nhân được nhận học bổng sẽ không ngừng phát huy tinh thần học tập hiệu quả để phát triển bản thân, gia đình, đóng góp cho cộng đồng, xã hội và địa phương.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện đã vinh danh và trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 36 học sinh tiêu biểu vượt khó học giỏi, học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi năm học 2022-2023 và 19 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong lao động trên địa bàn huyện Mỹ Lộc với mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Đây là phần quà có ý nghĩa động viên, ghi nhận nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, cá nhân tiêu biểu biết vươn lên học tập, lao động, sản xuất đạt kết quả tốt; đồng thời, giúp các em học sinh có thêm điều kiện để tiếp tục đến trường trước thềm năm học mới./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện