HUYỆN MỸ LỘC TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NGÀNH GIÁO DỤC
Huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm học 2016-2017. Phát động phong trào thi đua năm học 2017- 2018. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Năm học 2016-2017 nghành giáo dục – đào tạo huyện đã bám sát kế hoạch, phát huy thành tích khắc phục khó khăn tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi: Giáo dục mầm non được đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt 97,8 % trẻ  ra lớp được nuôi ăn bán trú. Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm 0,34 % ở nhà trẻ, 0,6% ở mẫu giáo; Tỉ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm 0,2% ở nhà trẻ , 0,5% ở mẫu giáo so với cùng kỳ. Tham dự hội thi “Tự làm thiết bị, đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ” cấp tỉnh đạt giải nhì toàn trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì , 1 giải KK. Chất lượng giáo dục tiểu học được duy trì ổn định bền vững và có bước phát triển vững chắc 99,3% học sinh tiểu học đạt yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng do Bộ giáo dục quy định.   Tham gia cuộc thi ý tưởng tuổi thơ 1 em đạt giải KK cấp Quốc gia. Thi viết chữ đúng đẹp cấp tỉnh có 15 em đạt giải; Tham gia đại hội TDTT 2 học sinh đạt giải 3 môn cờ vua; Tham gia liên hoan phát triển năng lực học sinh đạt 2 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải 3. Giáo dục THSC tham gia thi Olimpic tiếng anh cấp tỉnh đạt 1 giải nhì, 2 giải ba, 7 giải khuyến khích trong đó có 1 em lọt vào vòng thi cấp quốc gia đạt huy chương đồng; Tham gia thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa cấp tỉnh đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích; tham gia hội khỏe phù đổng cấp tỉnh 6/10 em đạt giải; Tham gia cuộc thi giai điệu tuổi hồng đạt nhất toàn đoàn; 99.88% số học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS. Kết quả thi vào lớp 10 có 35/148 em thi đỗ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong xếp thứ 2/10 đơn vị huyện, thành phố. Có 3 trường lọt vào tốp 30 trường đứng đầu toàn tỉnh vào THPT. Với những kết quả trên ngành giáo dục  Mỹ Lộc đã được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen cho 1 cá nhân; Bộ trưởng bộ giáo dục đào tạo tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho 3 tập thể; Tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” cho 3 tập thể, tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân và nhận nhiều giấy khen của Sở giáo dục đào tạo, UBND huyện. Năm học 2017-2018 là năm chuẩn bị toàn diện cho việc dạy học theo chương trình và sách giáo khoa mới. Toàn ngành giáo dục Mỹ Lộc tiếp tục trú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt- học tốt, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo làm một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực với phương châm dùng thi đua để thúc đẩy phong trào giáo dục phát triển.

VŨ  TRỌNG NAM – ĐÀI MỸ LỘC