HUYỆN MỸ LỘC TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NGÀNH GIÁO DỤC

HUYỆN MỸ LỘC TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NGÀNH GIÁO DỤC

UBND huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm học 2022-2023. Phát động phong trào thi đua năm học 2023- 2024. Kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Cao Xuân Hùng-Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định; đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU; đ/c Trần Quốc Lập–Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư HU-Chủ tịch UBND huyện..

Năm học 2022-2023 Nghành giáo dục – đào tạo huyện Mỹ Lộc đã bám sát chỉ đạo của các cấp, các ngành, phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn tiếp tục đẩy mạnh  cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” bằng nhiều biện pháp.  Do đó năm học qua toàn nghành đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi: Giáo dục mầm non được đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt; Tỷ lệ  trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi giảm; 11/11 trường đều đạt loại tốt. Chất lượng giáo dục tiểu học được duy trì ổn định bền vững và có bước phát triển vững chắc. Nhiều hoạt động triển khai thu hút được đông đảo giáo viên, học sinh tham gia như cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử cấp tỉnh đạt 6 giải nhất, 7 giải nhì, 9 giải 3 và 16 giải KK; Tham gia sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” đạt 1 giải nhì, 8 giải 3, 18 giải KK; Thi viết chữ đúng đẹp cấp tỉnh đạt 2 giải nhất, 6 giải nhì, 7 giải 3. Giáo dục THCS tham gia  ngày hội STEM  có 1 dự án đạt giải xuất sắc, cuộc thi KHKT  có 1 giải nhì, toàn đoàn đạt giải 3, xếp thứ 6/10 huyện thành phố. Thi hùng biện Tiếng Anh  cấp tỉnh đạt 1 giải nhì, 1 giải 3, 1 giải KK. Thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh có 42/89 học sinh tham gia đạt giải trong đó có 9 giải nhì, 20 giải 3 và 13 giải KK; 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS, có 31 học sinh thi đỗ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Giáo dục thường xuyên các trung tâm học tập cộng đồng hoạt động ngày càng thiết thực, hiệu quả, nề nếp được củng cố đã tổ chức được 103 chuyên đề với 16.834 người tham gia.

Với những thành tích đã đạt được Ngành giáo dục huyện Mỹ Lộc được Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ trưởng bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho 3 nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ  “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho 3 tập thể; Tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” cho 6 tập thể, tặng bằng khen cho 2tập thể và 5 cá nhân và nhận nhiều giấy khen của Sở giáo dục đào tạo, của UBND huyện Mỹ Lộc.

Năm học 2023-2024 toàn Ngành giáo dục Mỹ Lộc tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ và giải pháp của ngành chú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong  quản lý giảng dạy và học tập”, cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính. Tăng cường cơ sở vật chất, giữ vững danh hiệu các trường đạt chuẩn quốc gia, trường Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện; Tiếp tục đổi mới công tác quản lý; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống đảm bảo an ninh, an toàn trường học. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thiết thực hiệu quả với phương châm dùng thi đua để thúc đẩy phong trào giáo dục phát triển.

VŨ  TRỌNG NAM – TT VH-TT- TT MỸ LỘC