HUYỆN MỸ LỘC TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NGÀNH GIÁO DỤC

Huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm học 2019-2020, Phát động phong trào thi đua năm học 2020 - 2021.

Tới dự và chỉ đạo có Đ/c Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định; Đ/c Trần Quốc Lập – Phó bí thư TTHU - Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phạm Văn Long - Phó bí thư HU - Chủ tich UBND huyện; Đ/c Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2019-2020 nghành giáo dục – đào tạo huyện đã bám sát kế hoạch, phát huy thành tích khắc phục khó khăn tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi: Giáo dục mầm non được đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt nhà trẻ 98%, mẫu giáo 99,6 % trẻ  ra lớp được nuôi ăn bán trú. 11/11 trường đạt chuẩn “ Trường học an toàn, phòng chống tại nạn thương tích trong các trường mầm non năm học 2019-2020”. Tỷ lệ  trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi giảm; Chất lượng giáo dục tiểu học được duy trì ổn định bền vững và có bước phát triển vững chắc. Nhiều hoạt động giáo dục được triển khai thu hút được đông đảo học sinh tham gia, kết quả đã có 175 bài viết của giáo viên, 1321 bài viết của học sinh tham gia giao lưu An toàn giao thông, 5037 bài dự thi sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”, hơn 4.210 bài dự thi vẽ tranh quốc tế chủ đề “ Chiếc ô tô mơ ước”. Giáo dục THCS thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì xếp thứ 5/10 huyện thành phố; Cuộc thi khoa học kỹ thuật và ngày hội STEM có 1 sản phẩm đạt giải xuất sắc, 1 dự án đạt giải khuyến khích; 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS. Kết quả thi  đỗ vào lớp 10 THPT không chuyên là 547/755 em  trong đó có 22 học sinh thi đỗ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Giáo dục thường xuyên các trung tâm học tập cộng đồng hoạt động ngày càng thiết thực, hiệu quả, nề nếp được củng cố đã tổ chức được 94 lớp chuyên đề với 9.183 người tham gia. Với những kết quả trên ngành giáo dục Mỹ Lộc được đánh giá hoàn thành xuất sắc 8/13 lĩnh vực công tác xếp thứ 6/10 huyện thành phố đã được Bộ trưởng bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho 1 nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ  “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho 3 tập thể; Tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” cho 3 tập thể, tặng bằng khen cho 1 tập thể và 11 cá nhân và nhận nhiều giấy khen của Sở giáo dục đào tạo, danh hiệu chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến của UBND huyện Mỹ Lộc. Năm học 2020-2021 toàn ngành giáo dục Mỹ Lộc tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ và giải pháp của ngành trú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính. Tăng cường cơ sở vật chất, giữ vững danh hiệu các trường đạt chuẩn quốc gia, trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện; Tiếp tục đổi mới công tác quản lý; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống đảm bảo an ninh, an toàn trường học. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thiết thực hiệu quả với phương châm dùng thi đua để thúc đẩy phong trào giáo dục phát triển.

VŨ  TRỌNG NAM – TT VH-TT- TT MỸ LỘC