HUYỆN MỸ LỘC: TỔ CHỨC ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHO NHÂN DÂN LÀM NHÀ Ở

Sáng ngày 23/3/2024, huyện Mỹ Lộc đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở tại xóm 5 xã Mỹ Hưng (đợt 2) và xã Mỹ Thắng với tổng 22 lô đất đủ điều kiện để đưa ra đấu giá. Đơn vị điều hành phiên đấu giá là Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Nam Định. Phương thức đấu giá là trả giá lên, hình thức đấu giá là bỏ phiếu kín trực tiếp, đồng loạt, 01 vòng đối với từng lô đất tại cuộc đấu giá. Người tham gia đấu giá chỉ được trả giá đối với lô đất mà mình đã đăng ký, tương ứng với khoản tiền hồ sơ và tiền đặt trước đã nộp. Người tham gia đấu giá trả giá theo m2 và nhận đất theo lô, giá mua 01 lô đất sẽ bằng giá trúng đấu giá nhân với diện tích lô đất đó. Người trúng đấu giá là người có phiếu trả giá hợp lệ và cao nhất (ít nhất là bằng giá khởi điểm).

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, tích cực, theo đúng quy định của Pháp luật, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Nam Định đã đấu giá thành công 18 lô đất. Tổng số tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất là hơn 38 tỷ đồng. Việc đấu giá đảm bảo tính độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên tham gia./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện