Ngày 19/10/2017, Huyện ủy ban hành công văn số 322-CV/HU gửi các Đảng bộ, chi bộ, các cơ quan, ban ngành đoàn thể về sử dụng hòm thư điện tử công vụ và phần mềm quản lý văn bản.

Giao diện chức năng hòm thư công vụ và phần mềm quản lý văn bản.

Để tạo môi trường làm việc điện tử, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động; đồng thời tiến hành gửi nhận các loại văn bản, giấy mời, tài liệu, chuyển tử phương thức truyền thống bằng văn bản giấy sang phương thức gửi qua thư điện tử công vụ, từng bước đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả làm việc. Được sự quan tâm giúp đỡ Sở Thông tin - Truyền thông và VNPT Nam Định đã tiến hành khảo sát cơ sở vật chất, triển khai, xây dựng, cài đặt hệ thống thư điện tử công vụ chung cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc huyện.

Nhằm vận hành ổn định và đem lại hiệu quả cao trong công việc quản lý và điều hành; cán bộ công chức, viên chức chủ động, thường xuyên sử dụng hệ thống để tiếp nhận và xử lý văn bản đi, đến, chủ động trong công việc, công tác lưu trữ được khoa học, việc tra cứu văn bản trong hệ thống nhanh và thuận lợi hơn.…. Ngày 8/10/2017 UBND huyện ban hành văn bản số 527/UBND-VP về việc gửi và nhận văn bản, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành tại địa chỉ http://ubndmyloc.vnptioffice.vn/Login.aspx. được tích hợp trên cổng thông tin điện tử của huyện Mỹ Lộc.

Giao diện cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Lộc

Với các chức năng phong phú, đơn giản, dễ sử dụng, như: tính năng thông báo văn bản, công việc đến qua SMS, email; phục vụ công tác trao đổi thông tin trực tuyến từ huyện đến cơ sở ...; phần mềm được kết nối qua mạng Internet, nên người sử dụng có thể xử lý công việc 24/24 trên các thiết bị như: máy tính, laptop, Ipad, điện thoại thông minh; Phần mềm liên thông được các cấp, văn bản đi, đến được chuyển dưới dạng điện tử giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân lực quản lý, chi phí đầu tư cho việc duy trì, bảo dưỡng, nâng cấp thiết bị phần cứng, phần mền, an ninh thông tin được đảm bảo.…Tuy nhiên, để phù hợp với tình hình thực tế tại các cơ quan, đơn vị, trong thời gian tới sẽ tiếp tục bổ sung chỉnh sửa, hoàn chỉnh phần mềm theo đề xuất, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị; tập huấn, hướng dẫn sử dụng cho các đơn vị trong quá trình triển khai và sử dụng phần mềm.

Theo chỉ đạo, phấn đấu đến trong năm 2018 cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc sử dụng hòm thư điện tử công vụ và phần mềm quản lý văn bản chính thức phục vụ công tác gửi, nhận, quản lý văn bản. Giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện làm việc chuyên nghiệp và năng động hơn, thúc đẩy công tác cải cách hành chính và từng bước thay đổi lề lối làm việc của cán bộ công chức trong huyện, tạo môi trường làm việc điện tử ổn định, an toàn, an ninh thông tin, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn thuyện. Góp phần xây dựng một nền hành chính điện tử đồng bộ, hiện đại từ cấp huyện đến cơ sở trong thời gian tới.

Triệu Ngọc Đạt – Văn phòng Huyện ủy