Huyện ủy Mỹ Lộc học tập chuyên đề năm 2022 về học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM

Huyện ủy Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh.  Tại điểm cầu Mỹ Lộc tham gia nghiên cứu, học tập có đồng chí Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Văn Long- Phó bí bí thư HU-Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BCH đảng bộ huyện, bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc trong toàn huyện.

Tại hội nghị đã được nghe đ/c Phùng Hữu Phú- Nguyên Phó chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương giới thiệu Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay gồm 1 số nội dung chủ yếu như: Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức, về năng lực chuyên môn, về vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ; Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. Huyện ủy Mỹ Lộc coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng đặc biệt, tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý trí và hành động trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân mà trước hết là đội ngũ cán bộ chủ chốt cần gương mẫu thực hiện.

Theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” cùng với việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức thời gian qua Huyện ủy Mỹ Lộc đã triển khai nhiều chương trình hành động cụ thể,  thiết thực qua đó đại đa số cán bộ, đảng viên đều vững vàng về chính trị, nắm chắc về chuyên môn, có năng lực, trí tuệ, trình độ hiểu biết, năng lực thực tiễn tốt  “nói đi đôi với làm”,“ dám chịu trách nhiệm”; cán bộ có lối sống lành mạnh, thực sự cần, kiệm, liêm, chính chí công vô tư, không xa hoa, lãng phí, không hủ hóa, tham ô, không đặc quyền đặc lợi, sa vào chủ nghĩa cá nhân; đảng bộ có tính đoàn kết cao, kỷ luật nghiêm minh, tương thân, tương ái. Cán bộ ở bất kỳ cương vị nào, bất kỳ làm công việc gì đều không sợ khó, sợ khổ, đều 1 lòng, 1 dạ phục vụ lợi ích chung của giai cấp, của nhân dân; có mối quan hệ mật thiết, gương mẫu, gần gũi, gắn bó với nhân dân. Đặc biệt thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt hàng tháng tại Đảng bộ, chi bộ, sinh hoạt định kỳ của cơ quan, đơn vị; Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên đồng thời phát huy tính chủ động sáng tạo của từng tổ chức đảng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, địa phương, cơ quan đơn vị. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ; Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, sách nhiễu. Qua đó góp phần xây dựng đảng  bộ huyện Mỹ Lộc ngày càng trong sạch, vững mạnh .

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC